​Grab thu mua toàn bộ hoạt động của Uber ở khu vực Đông Nam Á

ICTnews – Grab thu mua trọn vẹn vận hành kết nối đi lại và giao nhận thức ăn của Uber ở Đông Nam Á, và tích hợp các vận hành này vào nền móng đi lại và công nghệ tài chính danh tiếng của Grab.

Thông cáo phát đi từ bộ phận truyền thông của Grab ở Việt Nam sáng 26/3 vừa cho biết, họ vừa chính thức thâu tóm Uber ở khu vực Đông Nam Á. Theo đây, Uber sẽ sáp nhập vào Grab ở khu vực Đông Nam Á và Uber sẽ giữ 27,5% cổ phần trong Grab, tương ứng có thị phần của mỗi doanh nghiệp. Đồng thời có thảo thuận này, CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi, sẽ tham dự vào ban lãnh đạo của Grab.

Với việc sáp nhập này Grab cũng sẽ tiếp nhận Uber Eats để ngay lập tức trở thành 1 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực dịch vụ giao nhận thức ăn.

Dịch vụ GrabFood cũng sẽ mở rộng từ hai quốc gia giai đoạn này đến toàn bộ quốc gia Đông Nam Á trong quý tới. Dịch vụ này cũng sẽ giúp thúc đẩy phát triển ví điện tử GrabPay và hỗ trợ nền móng các dịch vụ tài chính đang tăng trưởng của doanh nghiệp này

Như vậy, giờ đây, Grab đang nhận được sự hậu thuẫn từ hai doanh nghiệp đặt xe công nghệ lớn nhất địa cầu (Didi Chuxing và Uber), bên cạnh nhà đầu tư danh tiếng địa cầu SoftBank. Cả ba doanh nghiệp này đều đang giữ cổ phần trong Grab và đều cam đoan sẽ tiếp tục đầu tư, hướng đến thành công thứ hai ở phân khúc Đông Nam Á.

Để cắt giảm các gián đoạn có thể xảy ra, Grab và Uber đang làm việc nghiêm ngặt có nhau để mau chóng tích hợp đối tác tài xế Uber, bạn Uber Eats, đối tác kinh doanh và giao nhận của Uber vào nền móng áp dụng Grab. Ứng dụng Uber ở Đông Nam Á sẽ tiếp tục vận hành trong 2 tuần tới để chắc chắn vận hành lẽ thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber. Uber Eats sẽ tiếp tục vận hành đến cuối tháng 5/2018, sau đây các đối tác giao nhận và nhà hàng của Uber sẽ chuyển qua nền móng GrabFood.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/