​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack

Hai file đưa lên diễn đàn cho giới hacker được cho là thông tin thẻ ngân hàng của khách mua hàng của Thế Giới Di Động tuy nhiên nhà bán lẻ này phủ nhận.

Trên diễn đàn Raidforums.com, 1 thành viên chia sẻ lên hai file dữ liệu được cho là hack từ hệ thống của Thế Giới Di Động. Các file có vẻ như thông tin chi trả của bạn ở hai chuỗi Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động.

​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ chi trả của khách bị hack - ảnh 1

File được cho là có thông tin thẻ ngân hàng, nhưng đã được che số thẻ.

Trong 1 file ICTnews thử tải về, có tìm thấy thư điện tử của hai người từng mua hàng ở Thế Giới Di Động hoặc Điện máy Xanh. Trong file chụp màn hình tải trên diễn đàn này, có ghi số thẻ ngân hàng nhưng đã được che bớt 6 chữ số trong tổng số 16 chữ số.

​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ chi trả của khách bị hack - ảnh 2

File chứa thư điện tử.

Trả lời ICTnews, đại diện Thế Giới Di Động cho biết thông tin trên trang raidforums.com là giả mạo, hệ thống công nghệ thông tin của chuỗi nãy vẫn vận hành lẽ thường và không phát hiện giấu hiệu bị hack.

Bình luận trong bài viết trên trang raidforums.com, một số thành viên cho rằng thông tin không có thật. Ngoài ra, một số file chỉ hiển thị số thẻ ngân hàng, và lại bị che mất 6 số, không có một số thông tin cá nhân khác thì không đủ để kẻ gian lấy tiền từ thẻ.

Tuy vậy, có người cho rằng thông tin trên mới chỉ ban đầu, sẽ có file có thông tin đầy đủ hơn, và nói một số thành viên hãy chờ. Một vài người cũng cho rằng vì là bản miễn phí nên thông tin chỉ để xem xét, chờ người trả giá mua thì sẽ có bản đầy đủ hơn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/