12 năm đón Tết cổ truyền Việt của vị giám đốc người Anh mê bánh chưng rán

Đêm giao thừa gia đình cộng nhau ra hồ Hoàn Kiếm xem pháo hoa, sau đấy trở về xông nhà hay có dịp Tết gia đình gói và luộc bánh chưng trong vườn nhà khiến hai cô con gái rất vui… là nhiều kỷ niệm mà vị giám đốc người Anh – Matthew Powell ấn tượng kể.

Ông Matthew Powell tham dự vào lĩnh vực nhà đất Việt Nam từ năm 2004 và tập trung phát triển vào phân khúc Hà Nội đa số cũng vào GĐ này. Matthew hiện là giám đốc của văn phòng Savills ở Hà Nội, chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ 1 số vận hành giải đáp và môi giới của từng mảng kinh doanh khác nhau bao gồm cả 1 số bạn từ Đà Nẵng đến miền bắc Việt Nam.

Ông Matthew Powell sum vầy bên gia đình, ông kể đã có 12 năm được đấyn Tết cổ truyền ở Việt Nam và ông rất thích món bánh chưng rán

Chia sẻ có PV Infonet, ông Matthew cho hay, ông lấy vợ là người Việt và đã ở Việt Nam được 12 năm nên đa số 1 số dịp Tết cổ truyền ông đều có thời cơ đấyn Tết cộng gia đình nhà vợ.

Chính bởi thế, vị giám đốc người Anh có các cảm nhận riêng về 1 sốh đấyn Tết của người Việt. Ông cho rằng, Tết là 1 dao động thời gian rất thú vị trong năm, là thời điểm để mọi người được nghỉ ngơi sau 1 năm làm việc vất vả và dành thời gian cho gia đình. Đây cũng là thời điểm để các người bạn cũ hội ngộ và hàn huyên, điều mà trong suốt 1 năm chúng ta thường không có thời gian hoặc thời cơ để làm. “Đây chính là điều hoàn hảo nhất về Tết cổ truyền của người Việt Nam”, ông Matthew phân tích.

Nhìn trên khía cạnh công ty, ông Matthew cho rằng, Tết có phần nào ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh bởi mọi người thường tránh đưa ra 1 số chọn lọc kinh doanh hay đầu tư lớn trong GĐ Tết.

“Mấy năm trước đấy có thể thấy trong vài ngày đầu năm mới toàn bộ 1 số cửa hàng đều đấyng cửa, toàn bộ 1 số vận hành buôn bán đều dừng lại nhưng dường như điều này đang dần 1 sốh tân, có thể thấy nhiều vận hành mở cửa sớm hơn trong các ngày đầu năm mới. Tết có ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh nhưng do không kéo dài nên ảnh hưởng này không lớn, mọi vận hành sẽ trở lại thông thường trong vài tuần sau Tết”, ông Matthew nói.

12 năm đấyn Tết ở Việt Nam, ông Matthew cảm nhận bên ngoại của gia đình rất coi trọng đêm tất niên.

“Chúng tôi thường dự định 1 số nghi lễ cho thời điểm giao thừa, sau đấy cộng nhau ra hồ Hoàn Kiếm xem bắn pháo hoa, sau đấy trở về xông nhà. Tôi cũng nhớ đến 1 dịp Tết gia đình tôi gói và luộc bánh chưng trong vườn nhà. Đó là 1 kỷ niệm rất đáng nhớ khiến hai cô con gái của tôi đã rất vui….”, ông Matthew chia sẻ.

Bên cạnh đấy, nói về sở thích đối có 1 số món ăn ngày Tết ở Việt Nam, ông Matthew độc đáo thích món bánh chưng rán hơn bánh chưng luộc. Ông chia sẻ có thể ăn hoài mà không chán và dù có đi đâu vẫn nhớ hương vị món bánh độc đáo này.

Ông Matthew khá ấn tượng có phong tục mừng tuổi, lì xì đầu năm, ông nghĩ đấy là 1 phong tục rất đẹp của Tết cổ truyền, đúng như quan niệm sống của người Việt “yêu trẻ trẻ đến nhà, kính già già để tuổi cho”.

“Không chỉ lì xì cho trẻ nhỏ mà giai đoạn này phong tục lì xì còn hướng tới các người cao tuổi để con cái biểu hiện lòng hiếu thảo, người trẻ biểu hiện lòng kính trọng. Hai cô con gái của tôi rất thích được nhận tiền lì xì…”, ông Matthew chia sẻ thêm.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/