15 nước tham dự Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp

Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp (Growtech Vietnam 2018) được hy vọng sẽ là sàn chuyển nhượng thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp danh tiếng và lớn nhất ở Việt Nam.

Sáng 21-11, Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp (Growtech Vietnam 2018) do Bộ KH&CN, Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, UBND TP. Hà Nội tổ chức, đã khai mạc ở Hà Nội. Đại diện nhiều bộ, ngành, đại sứ quán các nước đã tham dự.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm- Phó Cục trưởng Cục Phát triển phân khúc và công ty khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) cho biết: Triển lãm chuyên ngành về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp nhằm tạo thời cơ để các công ty KH&CN Việt Nam tiếp cận trực tiếp có công nghệ mới, các công ty thiết bị ngành công nghiệp, chế biến nông sản trình làng các sản phẩm, ứng dụng máy móc thiết bị công nghệ, chuyển giao công nghệ, chương trình hỗ trợ tiếp cận có công nghệ mới, thương mại hóa sản phẩm và kết nối đầu tư, tạo điều kiện lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

Ông Phạm Đức Nghiệm phát biểu khai mạc Growtech Vietnam

Growtech Vietnam 2018 có sự tham dự của nhiều công ty của các nước có nền khoa học phát triển như Belarus, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Hà Lan, Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và sáng tạo khoa học mới của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất chế tạo thiết bị công nghệ nông nghiệp …

Đặc biệt, BTC đã nhận được trên 300 nhu cầu đăng ký tìm kiếm công nghệ, kết nối đầu tư của các công ty trong nước có các nhà cung ứng công nghệ quốc tế- 1 tín hiệu đáng mừng phản ánh nhu cầu cao về đổi mới công nghệ của công ty, các HTX nông nghiệp Việt Nam.

Giới thiệu dây chuyền sản xuất phân bón nano tích hợp cho cây trồng của HTX Trường Xuân

Growtech Vietnam là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa công ty trong nước và quốc tế, thời cơ học hỏi cho công ty trong nước để có các ý tưởng phát triển riêng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong nước và phân khúc khu vực; góp phần quảng bá các phát kiến, trình làng nhiều sản phẩm hỗ trợ sản xuất, cung cấp việc cắt giảm ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái.

150 công ty có 200 gian hàng của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh đã có mặt trên quy mô 7.000m của Growtech Vietnam 2018. Ngoài ra còn có các thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và bán sản phẩm như dây chuyền sản xuất phân bón nano tích hợp cho cây trồng của HTX Trường Xuân có các loại phân bón mới chế tạo và đã được thử nghiệm thành công trên 10ha; sản phẩm ứng dụng IoT cho môi trường nước thủy sản, kho lạnh, tưới tự động trong nông nghiệp; Robot đặt hạt rau củ, quả tự động; máy cày bừa thích hợp có mọi vùng miền; máy cày bừa thủy phi cơ; nhà màng chịu bão cấp 8; hệ pin năng lượng mặt trời vv….

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thăm quan dây chuyền sản xuất phân bón nano tích hợp

“Triển lãm còn có các thời cơ tìm kiếm hợp tác đầu tư về nông trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, công ty nông nghiệp Việt Nam và Quốc tế. Đặc biệt, Bộ KH&CN còn có khu gian hàng giải đáp về luật có trí tuệ, chuyển giao công nghệ, giải đáp kết nối đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp trong và ngoài nước có thể gặp gỡ đàm phán thảo luận thời cơ hợp tác trong thời gian Triển lãm”-ông Nghiệm bày tỏ.

Ngoài ra còn có các hội nghị, hội thảo do Bộ NN & PTNT, Bộ KH&CN, Đại sứ quán các nước… được tổ chức có các chủ đề về các quy định biện pháp tháo gỡ vướng mắc, nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận có các gói ngân sách từ chính phủ; chia sẻ bí kíp ứng dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của 1 số công ty nông nghiệp điển hình vv…

Các sản phẩm khoa học tham dự Growtech Vietnam 2018

Triển lãm do Cục Phát triển phân khúc và công ty khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN), Công ty Cổ phần ADPEX, Sở KH&CN Hà Nội trực tiếp tổ chức, được hy vọng sẽ là sàn chuyển nhượng thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp danh tiếng và lớn nhất ở Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/