2 tỷ phú Bitcoin chia nhỏ tài sản 1,3 tỷ USD để gửi vào các ngân hàng

ICTnews – 2 tỷ phú sinh đôi nhà Winklevoss vừa lập nên “ví điện tử đâyng băng” để lưu giữ tài khoản 1,3 tỷ USD của mình. Bằng cách in mã chìa khóa của ví điện tử ra giấy, sau đây chia chúng làm nhiều mảnh, bỏ phong bì và gửi ngân hàng để tránh khỏi tầm tay hacker.

2 tỷ phú sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss.

Năm 2012, mọi người đã cười nhạo cặp song sinh nhà Winklevoss khi họ bắt đầu chi tiền để mua các đồng Bitcoin và càng ngày càng tăng số lượng đây lên.

Hai doanh nhân được đào tạo ở Harvard này đã sử dụng khoản tiền họ nhận được sau khi giải quyết vụ kiện chống lại Mark Zuckerberg về việc họ đã đưa ra ý tưởng Facebook, để mua dao động 120 nghìn Bitcoin khi giá mỗi đồng mới chỉ ít hơn 10 USD.

Tất nhiên ở thời điểm này sẽ không người nào dám cười nhạo Cameron và Tyler Winklevoss nữa. Trong 1 bài phỏng vấn gần đây nhất trên tờ The New York Times, 2 anh em sinh đôi đã xác nhận giá của Bitcoin đã lên tới 17.800 USD. Tyler Winklevoss nói có The Times: “Chúng tôi đã biến tiếng cười và nhạo báng thành ô xy và gió ở phía sau mình”.

Theo tạp chí The Times tài sản Bitcoin mà họ có giai đoạn này dao động 1,3 tỷ USD. Đây thực sự là 1 tài sản thực sự cần được bảo vệ, bởi vì Bitcoin là 1 loại tiền tệ điện tử, nó có thể bị hacker đánh cắp bất cứ khi nào. Sự việc đầu tháng này là 1 ví dụ, 1 dịch vụ khai thác cryptocurrency cho biết 80 triệu USD trong Bitcoin đã bị tin tặc đã lấy cắp.

Lo xa cho tài sản Bitcoin “khổng lồ”

Vì thế, cặp song sinh đã sử dụng 1 hệ thống có tên gọi “ví điện tử đông lạnh” để lưu trữ tài sản Bitcoin của mình. Cơ chế vận hành của “ví điện tử” là mỗi chiếc có 1 chìa khóa riêng, nếu ai có được chìa khóa này có thể lấy cắp Bitcoin của KH. Việc in mã khóa của ví điện tử và lấy nó tra khỏi internet chính là cách bảo vệ nó khỏi các hacker đang gắng sức ăn cắp.

Cặp song sinh nhà Winklevoss đã đi xa hơn 1 bước bằng cách đưa ra “1 hệ thống tinh vi để lưu trữ và bảo mật các khóa cá nhân của họ in mã khóa riêng ra bản giấy, chia chúng ra làm nhiều mảnh và phân phát chúng trong bao thư tới các hộp ký gửi an toàn trong nhiều ngân hàng khác nhau trên khắp đất nước. Vì thế nếu 1 phong bì bị đánh cắp hacker cũng chẳng thể có tất cả mã của chìa khóa”, tờ The Times đã giải đáp cơ chế vận hành của “ví điện tử đông lạnh”.

Anh em nhà Winklevoss cũng nói rằng họ sử dụng 1 hệ thống tương tự cho sàn chuyển nhượng Gemini của mình – chúng đã được đô thị New York cấp phép. Thay vì cất tiền vào ngân hàng hoặc chỗ các thương nhân, mọi người lại giữ chúng bằng cách đầu tư vào cryptocurrency và giữ chúng trong sàn chuyển nhượng Bitcoin.

Rõ ràng, nhà Winklevoss đã tính toán rất kỹ cho trường hợp xấu nhất. Bởi nếu 1 ngày danh hiệu tỷ phú Bitcoin của họ bị mất đi, bi kịch sẽ xảy ra, vô số các nhà tài chính cũng sẽ tức giận tìm câu trả lời.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/