200 bò sữa hữu cơ “cưỡi” máy bay từ Úc về Việt Nam

Chiếc chuyên cơ Singapre Airlines đã đâyn hơn 200 “cô bò” có thai hữu cơ nhập từ Úc về gia nhập đàn bò sữa của trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt ở Lâm Đồng, Đà Lạt.

Vào tháng 10 năm 2018, ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong bầu không khí nhộn nhịp ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chiếc chuyên cơ Singapore Airlines đã đâyn hơn 200 cá thể bò có thai hữu cơ nhập từ Úc về gia nhập đàn bò sữa của trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt ở Lâm Đồng.

Tính tới thời điểm này, trang trại đã có tổng cộng gần 1.000 bò sữa hữu cơ, điều này minh chứng cho cam đoan thi công nguồn nguyên liệu sữa hữu cơ nội địa ổn định, chắc chắn việc cung cấp đủ nhu cầu về sữa hữu cơ của người tiêu dùng trong nước của Vinamilk.

Chuyên cơ chở hơn 200 “cô bò” hữu cơ từ Úc về Việt Nam.

Sau khi trải qua quá trình tuyển chọn chặt chẽ bởi một số chuyên gia lành nghề, dày dặn bí kíp của Vinamilk và đối tác, trọn vẹn bò nhập về lần này đều là một số “cô bò” hữu cơ đang có thai có khả năng cho sữa hơn 8.000 lít/chu kỳ theo một số dữ liệu có được từ bò mẹ.

Tính tới nay, trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt đang là ngôi nhà của gần 1.000 “cô bò” hữu cơ được chăm sóc theo nguyên tắc organic châu Âu “3 Không”: không sử dụng hooc-mon tăng trưởng cho bò, không dư lượng thuốc kháng sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu.

Hệ thống tháo dỡ, vận chuyển bò được sở hữu hiện đại.

Đồng thời, trang trại cũng tuân thủ chặt chẽ một số nguyên tắc châu Âu qua nguồn thực phẩm, nguồn nước và môi trường hoàn toàn hữu cơ.

Tại đây, các “cô bò” được nuôi bằng 100% thực phẩm hữu cơ và được tự do thư giãn, vui chơi trên đồng cỏ trong khí hậu mát mẻ, trong lành của Đà Lạt mỗi ngày.

Điều kiện thời tiết thuận lợi và trang thiết bị được đầu tư chuyên nghiệp như hệ thống xử lý chất thải khép kín, năng lượng sử dụng là năng lượng tái tạo biogas, năng lượng mặt trời, hệ thống quạt gió làm mát tự động, vườn cây thuốc nam trị bệnh cho bò,… sẽ là môi trường sống thuận lợi nhất nhằm nâng cao khả năng cho sữa của đàn bò.

Những “cô bò” hữu cơ vừa “đáp” máy bay xuống phi trường Tân Sơn Nhất, vẫn khỏe mạnh sau chuyến bay dài.

Từ đầu năm 2018 tới nay, Vinamilk đã nhập hơn 400 bò sữa về một số trang trại Thống Nhất Thanh Hóa và Vinamilk Organic Đà Lạt, tăng tổng số lượng bò GĐ này trong một số trang trại Vinamilk và hộ nông dân lên tới hơn 120.000 con, có sản lượng dao động 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày.

Việc tăng đàn biểu hiện cam đoan của Vinamilk về bảo đảm nguồn sữa tươi nguyên liệu cho sản xuất trong nước và xuất khẩu.

Những “cô bò” hữu cơ nhiều màu sắc lên xe đi lại về trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt.

Để giữ vững địa vị tiên phong trong việc nâng cao chất lượng sữa, trong năm 2019, Vinamilk có kế hoạch tiếp tục nhập thêm bò tơ và bò A2 để phục vụ phong phú nhu cầu về sữa của người tiêu dùng.

Để được nhập về Việt Nam, các “cô bò” đều phải đạt nguyên tắc về ngoại hình và sức khỏe, gia phả và khả năng sản xuất của con mẹ và tiềm năng di truyền của tinh bò cha.

Những “cô bò” này đều có gia phả ba đời, được một số chuyên gia kiểm tra, xét nghiệm một số nhân tố về sức khỏe và chăm sóc kỹ lưỡng.

Chuyên gia giám sát từ Úc kiểm tra và đã đi vào vận hành một số thủ tục giao bò.

Bên cạnh việc mở rộng nguồn nguyên liệu, Vinamilk không ngừng cải tiến máy móc công nghệ, đồng thời mở rộng diện tích sản xuất và đưa ra một số sản phẩm cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng. Việc liên tục nhập một số đàn bò có chất lượng cao từ Úc và Mỹ đã một lần nữa khẳng định cam đoan của Vinamilk trong việc đem lại nguồn dinh dưỡng chất lượng quốc tế, cung cấp nhu cầu phong phú của người tiêu dùng, góp phần vào sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của người dân Việt Nam, đặc thù là trẻ em.

Thông tin thêm về Vinamilk:

Vinamilk hiện có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam đạt nguyên tắc Global GAP có trọn vẹn bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand.

Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng sữa tươi nguyên liệu chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Mỗi năm có dao động 15 tỷ sản phẩm của Vinamilk được sản xuất bởi 13 nhà máy trải dài khắp Việt Nam, trong đây có hai siêu nhà máy sữa bột và sữa nước ở Bình Dương được sở hữu công nghệ hiện đại nhất địa cầu có hệ thống thiết bị khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến thành phẩm và đâyng gói, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà máy sữa bột Việt Nam mỗi năm cho ra đời 54.000 tấn sữa bột còn nhà máy sữa Việt Nam (Mega factory) thì có công suất 400 triệu lít sữa nước/năm và đang trong GĐ mở rộng qua GĐ 2 có công suất nâng lên gấp đôi, đạt 800 triệu lít sữa/năm.

Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt dao động 2 tỷ USD (tương đương dao động 45.520 tỷ đồng).

Đến nay, Vinamilk đã được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đây có các quốc gia đề nghị rất cao về chất lượng trong sản phẩm dinh dưỡng như Nhật, Canada, Mỹ, Úc, Thái Lan… từ các nhà máy sản xuất sữa đạt nguyên tắc quốc tế.

Bên cạnh các sản phẩm xuất khẩu chính như sữa bột trẻ em và sữa đặc sang một số phân khúc truyền thống, các năm gần đây Vinamilk dần chuyển xuất khẩu một số mặt hàng khác như sữa tươi, sữa chua ăn, sữa chua uống, một số sản phẩm nước trái cây; nhằm hướng tới phong phú hóa sản phẩm Vinamilk trên phân khúc quốc tế, thích hợp có một số nhu cầu tiêu dùng khác nhau.

Gần đây nhất Vinamilk đã chính thức công bố ở phân khúc Thái Lan, Myanmar và Bangladesh.

Hiện nay, ngoài khu vực Châu Á, Vinamilk vẫn tiếp tục củng cố sự hiện diện và tập trung Bên cạnh đây ở một số phân khúc quốc tế mới, đặc thù là khu vực Châu Phi, bằng việc đầu tư vào một số vận hành nghiên cứu kỹ phân khúc để thích hợp văn hóa địa phương, tung một số sản phẩm thế mạnh (sữa bột, bột dinh dưỡng…), mở rộng hệ thống bán và tăng độ nhận biết thương hiệu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/