2017 đích thị là một năm rực rỡ của Apple

ICTnews – Nhờ 1 số sản phẩm mới, Apple dự tính cán mốc doanh nghiệp nghìn tỷ đô Thứ nhất trên địa cầu trong năm 2017.

Dù chưa kết thúc, năm nay đảm bảo là năm rực rỡ đối có Apple khi giá trị của nó đã tăng hơn 50%. Nguyên nhân “táo khuyết” làm tốt đến vậy là vì dòng sản phẩm 2017 thuộc hàng mạnh nhất trong vài năm trở lại đấy, có iPhone X, Mac được làm mới và loa thông minh.

Cùng nhìn lại các nguyên nhân khiến năm 2017 của Apple xuất sắc đến vậy:

Thực tế tăng cường

CEO Tim Cook trình diễn AR trên iPad

CEO Apple Tim Cook không ngừng nói về thực tại tăng cường (AR) và tiềm năng tương lai của nó. AR là công nghệ đặt hình ảnh kỹ thuật số vào địa cầu thực. Apple thực hiện bước tiến lớn trong việc quảng bá và phổ biến AR có hệ điều hành iOS mới nhất, lần Thứ nhất bao gồm 1 số công cụ phần mềm giúp lập trình viên phát triển áp dụng AR. Động thái biến iPad và iPhone ngay tức thì trở thành nền tảng AR lớn nhất địa cầu.

Dù công nghệ vẫn đang ở GĐ đầu, nhiều chuyên gia tin rằng kính thông minh AR hay 1 số loại kính đeo khác cuối cộng sẽ thay thế smartphone. Theo Bloomberg, chính bản thân Apple cũng đang nghiên cứu kính AR và gần đấy đã tăng tốc. Nhờ tích hợp AR vào hệ điều hành trên iPhone, iPad, “táo khuyết” giúp lập trình viên nghiên cứu áp dụng AR thời gian dài trước khi kính thông minh thực sự xuất hiện, đồng thời đưa doanh nghiệp vào địa vị có lợi để trở thành người đứng đầu phân khúc AR.

Hỗ trợ người dùng chuyên nghiệp

iMac Pro sắp lên kệ

Nếu là 1 biên tập viên video, nghệ sỹ đồ họa, nhà kiến trúc hay làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, khách mua đã không được Apple ưu ái trong vài năm trở lại đấy. Công ty không phát hành cập nhật đáng kể nào cho Mac Pro, máy tính đẳng cấp hướng đến 1 số đối tượng này, trong gần 4 năm. Nhiều người nhận thấy như bị phản bội.

Dù vậy, Apple đã phải đi 1 chặng các con phố dài để trấn an các khách mua ấy khi vào tháng 6 tuyên bố đang có 2 máy tính chất lượng. Mẫu Thứ nhất, iMac Pro 5.000 USD, chuẩn bị lên kệ tháng 12. Chúng là dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất iPhone không dễ gì để mất phân khúc điện toán máy tính cá nhân sáng tạo ngay cả khi doanh số phân khúc chung đang tụt dốc và tranh đua ngày 1 tăng từ 1 số đối thủ như Microsoft.

Trí tuệ nhân tạo và điều khiển giọng nói

Khi Apple trình làng Siri trên iPhone 4s, hãng ngay tức thì dẫn đầu trong việc đưa trí tuệ nhân tạo đến có công chúng. Không may, dường như họ không dành nhiều sự quan tâm cho Siri kể từ đây. Apple bị cho là đã mất địa vị khi Amazon công bố loa thông minh Echo sở hữu Alexa.

Nếu như Amazon đã mở rộng dòng Echo và cấp phép sử dụng Alexa cho 1 số doanh nghiệp khác cũng như Google nhảy vào phân khúc có loa tương tự, Apple đang đối mặt có nguy cơ bị tụt hậu. Đúng khi này, loa HomePod trình làng và được xem như đối trọng của cả Amazon và Google. Không chỉ làm được các gì mà Echo và Google Assistant đang làm như cập nhật tin tức, tiên đoán thời tiết, phát nhạc, trả lời 1 số câu lệnh, Apple còn quảng cáo nó có chất lượng âm thanh nổi bật và làm tốt hơn trong việc bảo vệ quyền tư so có 1 số đối thủ còn lại. Dù thế nào, nó cũng báo hiệu Apple cuối cộng đã nhìn nhận phân khúc loa thông minh và trợ lý ảo 1 1 sốh nghiêm túc.

Cuộc sống mới cho iPad

iPad lột xác có iOS 11

Nói về iPad, dường như Apple đã “lạc lối” trong vài năm qua. Dù công bố 1 số model mới và mạnh hơn, phần mềm lại không được chăm sóc đúng mức. Cho đến gần đấy, sử dụng iPad vẫn giống như năm 2010. Bất chấp tầm nhìn của doanh nghiệp là để iPad đại diện cho tương lai điện toán máy tính, sản phẩm không cung cấp được kỳ vọng ấy.

iOS 11 mới nhất phần nào 1 sốh tân được cục diện khi có đến cho iPad nhiều năng lực mới, bao gồm chương trình quảng lý tập tin, giao diện đa nhiệm được cải thiện, biến thành biện pháp thay thế đắc lực hơn cho laptop truyền thống. Ngoài ra, Apple còn công bố iPad Pro 10.5 inch mới, là mẫu iPad xuất sắc nhất từng có.

Nỗ lực của doanh nghiệp đã được đền đáp. 2 quý gần nhất, doanh số iPad tăng lên so có cộng kỳ 1 năm trước, đánh dấu lần Thứ nhất dòng iPad ghi nhận doanh số tăng không ngừng nghỉ kể từ năm 2013.

Tương lai của iPhone

iPhone X thành công vang dội

Trước khi iPhone X lên kệ đầu tháng này, có nhiều lo ngại xoay quanh làm việc của thiết bị, số lượng Apple có thể cung ứng và người dùng có sẵn sàng chi 1.000 USD hay không. Bất chấp toàn bộ, iPhone X chứng minh thành công của mình có 1 số phân tích chẳng thể tốt hơn. Vào ngày mở phân phối, dòng người xếp hàng dài trở lại, thậm chí còn chẳng thể kiểm soát nổi. Hóa ra, mức giá cao bởi thế vẫn chưa đủ cao để khiến mọi người quay lưng.

Quan trọng hơn, iPhone X đặt nền tảng cho iPhone tương lai của Apple. Cũng như iPhone X, chúng sẽ có hệ thống nhận diện gương mặt, con chip tương đương chip máy tính, sạc không dây, màn hình rực rỡ chiếm gần hết mặt trước. Tương lai dòng sản phẩm quan trọng nhất của nhà táo thật sự huy hoàng.

Vẫn còn các sảy chân

Dù vậy, năm 2017 của Apple chưa xuất sắc. Nỗ lực đột pha trị trường streaming video có khởi đầu khá tệ. Công ty công bố chương trình truyền hình nội dung gốc Thứ nhất, bao gồm Planet of the Apps chỉ để nhận về phân tích thất vọng và sự thờ ơ từ người dùng.

Apple Watch mới nhất cũng không đạt được kỳ vọng khi Series 3 là loại Thứ nhất được kiến trúc để kết nối Internet qua mạng di động nhưng tính năng then chốt lại không làm việc, buộc doanh nghiệp phải gấp rút phát hành bản cập nhật.

Đó chưa phải là thứ khiến Apple bẽ mặt nhất. iOS 11 mà hãng phát hành vào tháng 9 chứa đầy lỗi ảnh hưởng đến pin thiết bị và nhiều tính năng khác. Bản nâng cấp được tung ra lại khiến 1 số iPhone không gõ được chữ “i”. Trong khi đây, 1 số người dùng iPhone X phàn nàn thiết bị tê liệt khi trời lạnh. Dù đã khắc phục nhiều vấn đề phần mềm, nói chung, các lỗi mà Apple gặp phải trong năm nay là khá rõ ràng và đều có thể tránh được nếu cẩn thận hơn.

Tuy vậy, chúng dường như chỉ là “muỗi” so có năm 2017 thành công của Apple.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/