3 ngày “giải cứu” củ cải trắng: Tiêu thụ 50 tấn, còn 1000 tấn chờ thu hoạch

Trước hiện trạng nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh – Hà Nội) phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng vì không phân phối được, những công ty, trung tâm mua sắm đã áp dụng “giải cứu” củ cải cho bà con nông dân.

Tại những trung tâm mua sắm Big C ở Hà Nội đều treo banner “Điểm hỗ trợ Nông dân huyện Mê Linh phân phối củ cải trắng” ngay từ ngoài cổng vào. Bên trong trung tâm mua sắm, củ cải trắng của Mê Linh được bố trí địa điểm ngay lối vào của quầy thực phẩm tươi sống, tạo dễ dàng để giúp sản phẩm dễ tiêu thụ.

Siêu thị Big C hỗ trợ thu mua, tiêu thụ củ cải cho nông dân huyện Mê Linh

Ngoài ra, trung tâm mua sắm liên tục phát loa tài liệu mời bạn đến ủng hộ tiêu thụ củ cải trắng hỗ trợ nông dân Mê Linh. Sản phẩm của cải trắng đủ nguyên tắc, chất lượng được phân phối ở trung tâm mua sắm có giá hỗ trợ tốt nhất cho nông dân (3.900 đồng/kg).

Đại diện Big C cho biết, củ cải trắng của Mê Linh sẽ được Big C phân phối có giá hỗ trợ tốt nhất, để làm sao tiêu thụ nhiều nhất có thể, chuẩn bị đạt sản lượng trên 30 tấn (trong 2 tuần), giúp mau chóng giảm sức ép cung vượt cầu, để giá của cải trắng dần ổn định trở lại, người nông dân không bị thua lỗ, tiến tới sản xuất mùa vụ mới, ổn định cuộc sống.

Siêu thị Lotte cũng áp dụng thu mua trực tiếp ở xã và kêu gọi phân phối hàng không lợi nhuận nhằm giúp đỡ bà con nông dân vượt qua gặp khó. Với mức giá thu mua 3.000 đồng 1 kg, gấp 3 lần giá phân phối ở ruộng (1.000 đồng 1 kg) và phân phối có giá chỉ 3.500 đồng.

Chương trình mua hàng hỗ trợ bà con nông dân xã Tráng Việt bắt đầu khởi động từ 17/3/2018 kéo dài đến hết sản lượng thu mua.

Điểm phân phối củ cải hỗ trợ bà con nông dân ở Lotte

Bên cạnh đây, Lotte cũng kêu gọi tất cả nhân viên, bạn và đối tác cộng ủng hộ những sản phẩm củ cải được thu mua trong mùa vụ này nhằm đẩy nhanh sản lượng tiêu thụ, giúp đỡ bà con nông dân trong thời gian nhanh nhất có thể.

Dự kiến tuần sau sẽ tăng sản lượng thu mua lên 5 tấn tùy tình hình tiêu thụ thực ở và chuẩn bị nghiên cứu kỹ triển khai phân phối hàng hỗ trợ trên toàn hệ thống.

Ông Vũ Văn Kỳ, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) cho biết: Trước hiện trạng của cải của nông dân trên địa bàn không có ai thu mua, phải nhổ bỏ, ngày 16/3, những sở ngành có buổi làm việc có huyện Mê Linh bàn nhữngh thức tiêu thụ củ cải.

Ngay sau đây, rất nhiều những công ty, trung tâm mua sắm như: Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam, Công ty Tâm Thành, trung tâm mua sắm Fivimart, Big C…đã làm việc có hợp tác xã để thu mua củ cải cho người dân.

Đặc biệt, những tổ chức Đoàn Thanh niên ở những cơ quan trên địa bàn đô thị đến trực tiếp ở ruộng hỗ trợ người dân nhổ và sơ chế, thu mua đâyng gói có giá 3.000 đồng/kg.

Chỉ sau 3 ngày kêu gọi, đến nay những đơn vị, công ty, trung tâm mua sắm đã mua dao động 50-60 tấn củ cải cho người dân trên địa bàn xã. Hiện ở, số lượng củ cải gối vụ đến hết tháng 4 âm lịch còn dao động 1.000 tấn, nên dao động 10-15 ngày, những đơn vị cần thu mua từ 400 đến 500 tấn củ cải cho người dân thì việc sản xuất sẽ đi vào ổn định.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/