6 cảnh báo cho người tiêu dùng khi mua hàng trên mạng

Để mua sắm trực tuyến thực sự là hình thức mua sắm có lại nhiều tiện ích, bên cạnh nỗ lực từ 1 vài cơ quan quản lý nhà nước, người tiêu dùng cần chủ động tiêu dùng thông thái và nghiên cứu kỹ về hình thức mua sắm này.

Người tiêu dùng cần sở hữu cho mình các kiến thức căn bản để chắc chắn an toàn khi mua sắm trực tuyến. Ảnh: Internet

Theo khuyến cáo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, khi mua sắm trực tuyến người tiêu dùng nên mua hàng ở các trang web danh tiếng, được cấp phép làm việc, có tài liệu phone rõ ràng (địa chỉ, số phone, mã số thuế…).

Tìm hiểu kỹ về 1 vài điều kiện và điều khoản của trang web (Term&Conditions), đặc thù là các điều khoản về bảo dưỡng, trả lại hàng, hoàn tiền, giao nhận…

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua. Người tiêu dùng có thể tìm kiếm tài liệu về sản phẩm, dịch vụ trên internet như: lý do xuất xứ, tính năng, phân tách về sản phẩm, dịch vụ nhằm tránh trường hợp mua phải sản phẩm/dịch vụ kém chất lượng.

Cảnh giác có các đề nghị cung cấp tài liệu từ các trang web lạ như họ tên, số phone, ngày sinh, địa chỉ, sở thích, tiền sử khám bệnh…

Đây có thể là các trang web sử dụng tài liệu người tiêu dùng trái có quy định pháp luật, gây phiền toái cho người tiêu dùng hoặc thậm chí đánh cắp 1 vài tài liệu tài chính của người tiêu dùng.

Cùng đây, cảnh giác có các trang web, tài khoản mạng xã hội lạ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ có giá rất thấp hoặc khuyến mãi lớn, đề nghị người tiêu dùng phải cung cấp tài liệu và chia sẻ chương trình.

Cảnh giác có thông báo về việc trúng thưởng phiếu mua hàng dùng để mua sản phẩm của doanh nghiệp, theo đây phiếu mua hàng thường có giá trị nhỏ hơn giá trị sản phẩm, người tiêu dùng phải chi thêm 1 khoản tiền nữa.

Tuy nhiên, khi nhận hàng thì sản phẩm thường có giá trị thấp hơn so có khoản tiền người tiêu dùng đã bỏ ra. Cảnh giác tương tự có hình thức thông báo trúng thưởng và người tiêu dùng phải đâyng tiền thuế, phí để nhận được sản phẩm.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp trong thương mại điện tử có tổ chức, cá nhân kinh doanh, người tiêu dùng có thể phone tới cơ quan quản lý nhà nước để được hỗ trợ, giải đáp như Sở Công Thương 1 vài tỉnh, thành trên cả nước, hoặc Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương (tổng đài 1800.6838).

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/