7 smartphone bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2017

Những smartphone phân phối chạy nhất ở Thế Giới Di Động và FPT Shop đều là 1 vài smartphone được đầu tư công phu, kiểu dáng hợp thị hiếu và tính năng cung cấp theo xu hướng.

Theo số liệu cung cấp từ hai hệ thống phân phối lẻ dẫn đầu thị phần giai đoạn này là Thế Giới Di Động và FPT Shop, các smartphone phân phối chạy nhất ở hai hệ thống này đều chủ yếu từ Samsung, kế đến là Oppo. Không có chiếc iPhone nào trong top 10 của Thế Giới Di Động trong khi có hai chiếc lọt vào top 10 của FPT Shop. Tương tự, có hai smartphone Samsung nằm trong top 10 phân phối chạy của Thế Giới Di Động nhưng lại không có tên trong danh sách của nhà phân phối lẻ kia.

Đối chiếu cả hai danh sách của nhà phân phối lẻ, có thể chọn ra 7 smartphone đều cũng lọt vào top 10, bởi thế có thể xem 7 mẫu máy này phân phối chạy nhất ở Việt Nam năm qua – 1 1 vàih tương đối.

Top 7 smartphone phân phối chạy năm 2017 theo hai chuỗi Thế Giới Di Động, FPT Shop.

Galaxy J7 Prime của Samsung đứng đầu danh sách. Chiếc smartphone này đều giữ địa điểm số 1 ở bảng xếp hạng của cả hai nhà phân phối lẻ, cho thấy số phân phối kinh khủng của chiếc máy trong năm qua. Ra mắt từ tháng 9 năm ngoái, máy phân phối được dao động 200.000 chiếc sau 1 tháng, từng là chiếc smartphone chủ lực của Samsung trước khi tung ra J7 Pro. Chiếc máy đồng thời cũng đứng đầu danh sách có về doanh thu cao nhất cho cả hai nhà phân phối lẻ, vượt trên các smartphone cấp cao như S8, Note 8 hay iPhone 7, 8.

Một đối trọng xứng đáng của J7 Prime chính là Oppo A37. Chiếc smartphone này xuất hiện hai lần trong top 15 của Thế Giới Di Động, ở địa điểm thứ 5 và thứ 11 cho hai phiên bản khác nhau, bởi thế nếu tổng hợp số phân phối của hai máy, nó có thể nhảy lên 1 vài địa điểm trong top 4. Chiếc máy đồng thời giữ địa điểm á quân trong danh sách phân phối chạy của FPT Shop.

Bộ ba Samsung J2 Prime, J7 Pro, J5 Prime tiếp tục có địa điểm ấn tượng khi xếp ở địa điểm thứ 2, 3, 4 của Thế Giới Di Động, và 3, 4, 5 của FPT Shop, cho thấy sức phân phối rất tốt của 1 vài smartphone tầm trung dòng J của Samsung.

Không khó để đoán được hai chiếc smartphone Oppo F1s và Oppo F3 giữ 1 vài địa điểm còn lại trong top 7. Cả hai smartphone này đều lĩnh ấn tiên phong chủ lực ở thời điểm chúng được trình làng. Cả hai máy đều có nét đặc trưng làm nên sức mạnh của Oppo: lưu tâm vào camera trước có khả năng chụp ảnh selfie lôi kéo đa số khán giả trẻ.

Phải đến địa điểm thứ 13, 14 trong danh sách của Thế Giới Di Động Apple mới có hai đại diện iPhone 6 và iPhone 5S. Trong khi đây, iPhone 6 và iPhone 7 Plus đứng ở hai địa điểm 7, 9 của FPT Shop.

Khi xét về doanh thu, Apple bắt đầu áp đảo danh sách của FPT Shop khi có đến 4 mẫu máy đều thuộc dòng cấp cao lọt vào top 10. iPhone 6 32GB cũng vào danh sách top 10 của Thế Giới Di Động, trong khi iPhone 6S Plus và iPhone 5S cũng đứng ở 1 vài địa điểm cuối top 15 của nhà phân phối lẻ này. Thực tế chho thấy mặc dù số lượng phân phối có thể thua đối thủ nhưng do giá phân phối cao hơn, 1 vài máy của Apple có về doanh thu lớn cho 1 vài nhà phân phối lẻ.

Top 10 sản phẩm phân phối chạy của FPT Shop.

Top 15 sản phẩm phân phối chạy của Thế Giới Di Động.

Danh sách phân phối chạy 2017 phản ánh cuộc chơi khá nhàm chán giữa Oppo và Samsung. Thậm chí 12 mẫu máy phân phối chạy nhất ở Thế Giới Di Động không có tên hãng nào khác ngoài hai hãng trên. Nhiều khả năng cục diện 2018 cũng tương tự, nếu có 1 vàih tân đảm bảo khó biến chuyển ở top smartphone phân phối chạy trong top 5.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/