8 khuyến cáo bảo vệ thẻ ngân hàng trước sự tấn công của hacker

ICTnews – Để chắc chắn an toàn, bạn tuyệt đối không cung cấp mật khẩu OTP/PIN cho bất cứ ai, không cung cấp tài liệu cá nhân, tài liệu thẻ qua thư điện tử, tel, từ chối click vào 1 số các con phố dẫn lạ…

Khách hàng tuyệt đối không cung cấp mật khẩu OTP/PIN cho bất cứ ai, trong bất cứ tình huống nào

Theo phân tách của giới công nghệ, cộng có sự bùng nổ của CNTT, loại hình tội phạm sử dụng công nghệ cao càng ngày càng phát triển thành phức tạp, khó lường.

Trong đây, ngành ngân hàng đang là 1 trong các mục tiêu bị nhắm đến nhiều nhất có thủ đoạn càng ngày càng tinh vi của 1 số đối tượng tội phạm ở cả trong và ngoài nước.

Khuyến cáo của Ngân hàng Nhà nước và Cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, tình hình tội phạm thẻ ngân hàng có chiều hướng tăng thêm và diễn biến phức tạp.

Tại địa phương như đô thị Hà Nội, TP.HCM, 1 số đối tượng người nước ngoài đã sử dụng các thiết bị nhằm đánh cắp tài liệu thẻ ngân hàng qua đây áp dụng làm thẻ giả để thực hiện chuyển nhượng gian lận, gây tâm lý hoang mang và gây thiệt hại rất lớn về tài sản cho cả ngân hàng và bạn.

Một trong các hình thức lấy cắp tài liệu thẻ phổ biến giai đoạn này là lừa đảo giả dạng. Chủ thẻ có thể nhận được thư điện tử, tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi mạo danh ngân hàng hay 1 tổ chức đáng tin cậy khác để khai thác tài liệu cá nhân, tài liệu thẻ của chủ thẻ, mật khẩu OTP.

Hoặc 1 số đối tượng yêu cầu chủ thẻ truy cập vào 1 địa chỉ website để chính xác (thực chất là địa chỉ website không an toàn, có khả năng lấy cắp tài liệu thẻ). Trong trường hợp chủ thẻ phản hồi cung cấp tài liệu hoặc thực hiện theo 1 số giải đáp này, kẻ mạo danh sẽ lấy được tài liệu của chủ thẻ để đăng ký dịch vụ chi trả thẻ trực tuyến qua Internet, từ đây lợi dụng tài khoản của chủ thẻ để thực hiện 1 số chuyển nhượng chi trả trực tuyến.

Bên cạnh các biện pháp từ Ngân hàng Nhà nước và 1 số ngân hàng thương mại, việc chủ thẻ sở hữu tài liệu, kiến thức và kỹ năng xác định 1 số rủi ro có thể phát sinh là 1 sốh hiệu quả nhất để bảo vệ sự an toàn cho tài liệu cũng như tài khoản cá nhân của chủ thẻ.

Theo khuyến cáo, để chắc chắn an toàn, bạn tuyệt đối không cung cấp mật khẩu OTP/PIN cho bất cứ ai, trong bất cứ tình huống nào.

Không cung cấp tài liệu cá nhân, tài liệu thẻ qua Email, tel. Trường hợp nhận được yêu cầu cung cấp tài liệu, bạn nên điện thoại ngân hàng để chính xác yêu cầu (nếu cần thiết).

Từ chối click vào 1 số các con phố dẫn lạ, tên miền không phải website chính thức của ngân hàng hay 1 số đơn vị cung cấp dịch vụ mà chủ thẻ đang thực hiện chuyển nhượng.

Lưu số tel của chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ, số tổng đài hỗ trợ, ghi nhớ đầu số tổng đài gửi thông báo của ngân hàng. Loại trừ 1 số cuộc gọi, tin nhắn từ 1 số đầu số lạ, đầu số cá nhân, yêu cầu cung cấp tài liệu về danh tính người điện thoại (nếu cần thiết).

Khách hàng nên đăng ký dịch vụ SMS banking để chủ động quản lý tài khoản thẻ. Khi nhận được tin nhắn trừ tiền bất thường, chủ thẻ cần điện thoại ngay tới ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Bên cạnh đây, cần kịp thời thông báo cho ngân hàng phát hành thẻ khi có 1 sốh tân về số tel đăng ký dịch vụ SMS Banking, chắc chắn số tel nhận SMS từ ngân hàng là số tel mà bạn đang trực tiếp sử dụng, yêu cầu ngân hàng hủy số tel đã đăng ký dịch vụ SMS banking mà bạn không còn sử dụng.

Khi chi trả ở EDC/POS cần quan sát kỹ, tránh việc thẻ bị quẹt trên thiết bị lạ, không phải thiết bị EDC/POS của ngân hàng. Chủ thẻ không nên giao thẻ cho nhân viên phân phối hàng quẹt ở địa điểm khó quan sát.

Không nên đặt mã PIN theo ngày tháng năm sinh hay số tel của mình để tránh bị đoán biết tiện lợi.

Trong trường hợp bị mất thẻ, bạn cần kịp thời báo ngay có ngân hàng để khóa tài khoản, hạn chế rủi ro bị người khác lợi dụng rút tiền.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/