A.M.Best nâng xếp hạng tín nhiệm của BIC

Vừa qua, ở Singapore, tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính danh tiếng địa cầu A.M.Best đã nâng định hạng năng lực tài chính của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) từ B+ lên B++, định hạng năng lực dài hạn tổ chức phát hành từ “bbb-” lên “bbb”.

BIC là thành viên của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), 1 trong một vài ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam và có lợi thế lớn trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm cho một vài bạn của ngân hàng này. Trong khi đây, cổ đông lớn thứ hai Fairfax, nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu có trụ sở ở Canada, cũng hỗ trợ tích cực cho BIC trên nhiều lĩnh vực như đào tạo nhân sự, tái bảo hiểm, công nghệ tài liệu và phát triển sản phẩm.

Theo A.M.Best, việc nâng hạng phản ánh sự ổn định về vốn cũng như sự hiệu quả trong vận hành đầu tư tài chính của BIC. Mặc dù tăng trưởng doanh thu không quá “nóng”, một vài chỉ số về an toàn vốn của BIC đang ở mức tốt so có một vài doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khác trên phân khúc. Đặc biệt, vận hành nghiệp vụ của BIC tiếp tục được duy trì ổn định trong bối cảnh phân khúc bảo hiểm Việt Nam vẫn đang tranh giành rất khốc liệt.

Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC cho biết: “A.M.Best là tổ chức xếp hạng tín nhiệm danh tiếng địa cầu trong lĩnh vực bảo hiểm và tái bảo hiểm. Việc A.M.Best nâng xếp hạng tín nhiệm của BIC cho thấy một vài kết quả tích cực trong vận hành của BIC trong nhiều năm qua. Bên cạnh đây, một vài phân tách, khuyến nghị của A.M.Best sẽ là cơ sở để BIC tiếp tục đã đi vào hoạt động, nâng cao năng lực tài chính, chắc chắn vận hành kinh doanh bảo hiểm càng ngày càng hiệu quả”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/