Abbott tiên phong ra mắt sữa công thức bổ sung HMO nuôi dưỡng hệ miễn dịch

Sau hơn 15 năm, thực hiện hơn 20 công trình nghiên cứu kỹ, 1 vài nhà khoa học ở Abbott đã chính thức cho công bố sữa công thức Thứ nhất trên địa cầu và ở Việt Nam có bổ sung dưỡng chất HMO trước đây chỉ có trong sữa mẹ, sản phẩm (dành cho trẻ 2-6 tuổi.

Đây được xem là 1 bước tiến lớn trong ngành dinh dưỡng nhi, vì HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ, giúp nuôi dưỡng 1 vài lợi khuẩn thiết yếu trong các con phố ruột của trẻ, thi công hệ miễn dịch khỏe mạnh, thu hẹp khoảng 1 vàih giữa hệ miễn dịch của trẻ uống sữa công thức có trẻ được bú sữa mẹ.

Bổ sung được HMO trong sữa mẹ vào sữa công thức là bước tiến của khoa học dinh dưỡng nhi

Tiến sĩ James Stringham – Nhà khoa học nghiên cứu kỹ ở Đại học Y khoa Duke, Hoa Kỳ – nhấn mạnh cộng 1 vài bà mẹ: “Hệ miễn dịch đâyng vai trò bảo vệ cơ thể, gồm hai cơ chế chính: miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích ứng. Khi mới chào đời, miễn dịch bẩm sinh của trẻ còn rất non yếu. Trẻ chỉ mới có kháng thể thụ động nhận được từ mẹ ở thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ và sau đây là qua nguồn sữa mẹ. Các kháng thể này có tác dụng bảo vệ bé tạm thời, tồn ở trong vài tháng đầu sau sinh và giảm mau chóng sau đây”.

Vì 70% hệ miễn dịch nằm ở các con phố ruột nên để giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch, bố mẹ cần chú tâm đến việc nuôi dưỡng 1 vài lợi khuẩn trong các con phố ruột. Từ nhiều năm trước, 1 vài nhà khoa học đã cảm thấy rằng: trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so có trẻ uống sữa công thức. Sau vô vàn nghiên cứu kỹ chuyên sâu về sữa mẹ, 1 vài nhà khoa học phát hiện, đặc tính quý báu này có được nhờ tính năng nuôi dưỡng hệ miễn dịch của dưỡng chất HMO. HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). Nghiên cứu cho thấy dưỡng chất đặc trưng này đâyng vai trò nền móng đối có hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

HMO đâyng vai trò như thức ăn cho 1 vài vi khuẩn có lợi (Điều đặc trưng là 1 vài vi khuẩn gây hại lại chẳng thể “ăn” được HMO, như 1 sự sắp đặt có chọn lựa của tạo hóa). Bên cạnh đây, HMO còn vận hành như mồi nhử cho 1 vài tác nhân gây bệnh bám vào, sau đây thải chúng ra khỏi cơ thể thay vì để tác nhân gây bệnh bám vào thụ thể của tế bào. Cuối cộng, HMO còn có thể kích thích 1 vài tế bào miễn dịch tiết ra 1 vài nhân tố bảo vệ.

Việc Abbott bổ sung được dưỡng chất HMO vào sữa công thức (thực phẩm bổ sung dành cho trẻ 2 – 6 tuổi) được xem là 1 bước đột phá, giúp sữa công thức tiến gần hơn đến nguyên tắc vàng. Đây được xem là 1 trong các phát kiến quan trọng danh tiếng của lĩnh vực dinh dưỡng nhi trong thập kỉ vừa qua. Nhờ phát kiến này, Abbott đã được trao Giải thưởng Chicago Innovation Awards vào năm 2017 là doanh nghiệp Thứ nhất trên địa cầu đem được dưỡng chất nuôi dưỡng hệ miễn dịch – 2’-FL HMO vào trong sữa công thức. Tại Việt Nam, Abbott cũng vừa cho công bố Similac Eye – Q Plus có HMO biểu hiện cam đoan của doanh nghiệp trong việc chắc chắn toàn bộ trẻ nhỏ đều có được nguồn dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh, toàn diện.

Hệ miễn dịch vững vàng giúp trẻ khỏe mạnh và học hỏi tốt hơn

Trước khi cho công bố sản phẩm sữa công thức Thứ nhất bổ sung HMO, Abbott đã áp dụng nhiều nghiên cứu kỹ để chứng minh tính hiệu quả và lợi ích của Similac có HMO lên hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Một trong các nghiên cứu kỹ vượt trội của 1 vài nhà khoa học ở Abbott đã được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng – Tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học dinh dưỡng trên địa cầu. Kết quả nghiên cứu kỹ này cho thấy: Nhóm trẻ sử dụng sữa công thức bổ sung HMO và nhóm trẻ bú sữa mẹ sau 6 tuần có 1 vài chỉ số cho thấy hệ miễn dịch tương đương nhau, thu hẹp khoảng 1 vàih về hệ miễn dịch giữa hai nhóm trẻ.

Tiến sĩ Barbara Marriage – Trưởng nhóm nghiên cứu kỹ khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu ở Abbott – chia sẻ: “Trong số hơn 100 loại HMO, Abbott chọn đưa loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ vào sữa công thức Similac là 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO. Sự bổ sung dưỡng chất 2’-FL HMO vào sữa công thức khiến cho 1 vài bậc phụ huynh có thể an tâm rằng con mình vẫn đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, kể cả khi trẻ không được bú sữa mẹ nữa”.

Chia sẻ về cải tiến quan trọng vừa công bố, ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi mong rằng càng ngày càng có nhiều trẻ em được hưởng các lợi ích từ dưỡng chất HMO để có 1 sự khởi đầu khỏe mạnh, đây là nguồn gốc vì nguồn gốc gì chúng tôi muốn tạo ra HMO tương tự như dưỡng chất này trong sữa mẹ. Điều này không có nghĩa là trẻ sẽ không mắc 1 vài chứng bệnh thông thường khi còn nhỏ nữa, mà kết quả từ 1 vài nghiên cứu kỹ của chúng tôi cho thấy dưỡng chất này giúp 1 vài bậc cha mẹ yên tâm rằng con của mình đủ khỏe mạnh để đương đầu có các chứng bệnh ấy”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/