Amazon sẽ có hoạt động đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 4 tới

Tháng 4 tới, cùng có việc phát triển đội ngũ ở Đông Nam Á, nhà phân phối lẻ trực tuyến Amazon sẽ có làm việc Thứ nhất ở phân khúc Việt Nam.

Gijae Seong, Giám đốc phân phối hàng toàn cầu của Amazon (ở Singapore). Nguồn ảnh: Zing

Ông Gijae Seong, Giám đốc phân phối hàng toàn cầu của Amazon (ở Singapore) đã trở thành 1 diễn giả được chờ mong nhất ở Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử sáng nay (14/3).

Tại đây, ông Gijae Seong cho biết, nhà phân phối lẻ trực tuyến này đang thi công đội ngũ để phát triển ở Đông Nam Á, trong đây có Việt Nam. Việc thi công đội ngũ để giúp một số cá nhân, công ty phân phối lẻ ở Việt Nam có thể tiếp cận có bạn toàn cầu.

Theo chia sẻ của ông Gijae Seong, phân khúc phân phối lẻ và phân phối hàng toàn cầu đang phát triển mau chóng có hơn 51% mặt hàng được phân phối trên Amazon đều đến từ bên thứ 3 và 25% doanh số phân phối lẻ này thuộc về người phân phối quốc tế. Ông cũng nêu ra câu chuyện khởi nghiệp từ Amazon thành công của người Việt Nam. Đồng thời cho biết, Amazon sẽ trở thành công cụ phân phối hàng của người Việt Nam để mở rộng phân khúc địa cầu.

Cũng theo ông Gijae Seong, sau sự kiện này, Amazon sẽ hợp tác có VECOM tổ chức đào tạo, học một sốh phân phối hàng từ Amazon cho một số công ty, cá nhân đang kinh doanh phân phối lẻ ở Việt Nam.

Chia sẻ cụ thể hơn về làm việc của Amazon ở Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho hay, ở Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2018, đại diện Amazon sẽ cung cấp một số tài liệu phân phối hàng trên Amazon, kinh doanh như thế nào thông qua Dịch vụ đã đi vào hoạt động đơn hàng Fulfillment by Amazone (FBA) của Amazon cho một số công ty Việt Nam. Bên cạnh đây, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Amazon sẽ tổ chức một số chương trình đào tạo, cung cấp một số bí kíp biện pháp, công cụ, chuyên gia cho một số công ty Việt Nam. Amazon sẽ cung cấp giáo trình chính thức, đầy đủ để một số công ty Việt Nam thông qua đây có một số kiến thức thi công chương trình phân phối hàng ra địa cầu thông qua cổng của Amazone.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng cho hay: Khóa đào tạo Thứ nhất của Amazon sẽ được tổ chức vào tháng 4 tới. Điều này có đến lợi ích lớn cho một số công ty Việt đưa hàng hóa ra địa cầu. Hơn nữa, cũng trong khuôn khổ Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử, VECOM đưa đến nội dung giúp cùng đồng khởi nghiệp có kiến thức về Internet, có kiến thức về kinh doanh trên Internet có thêm công cụ dể khởi nghiệp trên thị trương toàn cầu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/