Apple bị cáo buộc tiếp tục “hút máu” người dùng từ vụ thay thế pin

Việc tung ra chương trình thay pin miễn phí có giá 29 USD hồi đầu năm nay của Apple bị người dùng cáo buộc là chiêu trò trá hình để Apple thuận tiện ăn tiền từ các trường hợp iPhone của người dùng không may bị hỏng.

Một số chủ có iPhone cáo buộc, việc Apple kêu gọi người dùng thay pin để sửa lỗi iPhone chạy chậm thực chất là điều không cần thiết, nếu không muốn nói là chiêu trò để kiếm thêm tiền từ chương trình thay thế pin.

Theo BBC, 1 người dùng có tên Josh Landsburgh tố cáo Apple đã viện dẫn nguyên nhân để làm khó người này khi thay thế pin. Landsburgh gửi máy tới Apple để thay pin miễn phí từ hồi tháng Hai. Apple sau đây có gửi hòm thư phản hồi lại Landsburgh về vết lõm nhỏ trên máy. Hãng đồng thời đề nghị anh phải sửa chữa vết lõm này trước khi cho anh này tham dự chương trình thay pin giá ưu đãi.

Trong đây, Apple đòi anh phải trả dao động 271 USD để khắc phục 1 vết lõm nhỏ ở cạnh máy. Hãng khẳng định, việc sửa chữa vết móp này là cần thiết trước khi thay thế pin. Bực mình về vụ việc, Landsburgh đã chọn lọc lấy lại chiếc iPhone và thay pin ở 1 cửa hàng sửa chữa địa phương mà không hề gặp bất kỳ vấn đề gì. Tất nhiên, chiếc iPhone đã bị mất bảo dưỡng sau khi anh chọn lọc sửa chữa ở bên thứ ba.

Landsburgh tỏ ra giận dữ khi chia sẻ có BBC: “Họ đang gắng sức lấy lại niềm tin của người dùng và rồi thì khách mua thấy đây, họ đang quay lưng lại có khách mua. Tôi thật sự rất sốc, họ là người có tiền và họ là Apple cơ mà”.

Vết lõm trên chiếc iPhone cần thay thế pin của Landsburgh

Apple hiện chưa bình luận về các cáo buộc trên của khách mua. Thay vào đây, doanh nghiệp viện dẫn quy định sửa chữa hỏng hóc trước khi thực hiện quy trình bảo dưỡng pin như sau:

“Khi thay thế pin iPhone, nếu máy của khách mua có bất kỳ hư hỏng nào có thể tác động tới pin, ví dụ như màn hình bị nứt, vấn đề đây sẽ cần được xử lý trước khi thay thế pin. Trong nhiều trường hợp, người dùng có thể mất thêm phụ phí sửa chữa”. Tuy nhiên Apple cũng xác nhận, chỉ các hỏng hóc gây ảnh hưởng tới pin mới cần thay thế.

Chưa rõ Apple đúng hay sai trong vụ việc này nhưng doanh nghiệp cần có trách nhiệm giải đáp rõ ràng cho khách mua nếu còn bất cứ điều gì mập mờ.

Hồi năm ngoái, Apple đã lên tiếng thừa nhận làm chậm iPhone để tránh hiện tượng sập nguồn trên iPhone đời cũ. Hãng sau đây cũng lên tiếng xin lỗi người dùng và tung ra chương trình thay pin có giá ưu đãi, chỉ 29 USD hồi đầu năm nay.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/