Apple, Samsung bị phạt 10 triệu EUR vì cố tình làm chậm điện thoại

ICTnews – Nhà chức trách Ý phạt Apple và Samsung, mỗi doanh nghiệp 5 triệu EUR (hơn 133 tỷ đồng) vì sử dụng cập nhật phần mềm để làm chậm thiết bị.

Ngoài ra, Apple còn bị phạt thêm 5 triệu EUR khác vì không cung cấp tài liệu rõ ràng cho bạn về nhữngh duy trì hay thay thế pin thiết bị như thế nào.

Apple, Samsung bị phạt 10 triệu EUR vì cố tình làm chậm phone - ảnh 1

Apple và Samsung bị tố sử dụng cập nhật phần mềm để làm chậm phone

Các tổ chức người tiêu dùng Ý khiếu nại cập nhật hệ điều hành trên phone di động của Samsung và Apple làm giảm tính năng thiết bị và được kiến trúc để khiến bạn phải mua máy mới. Cơ quan chống độc quyền Ý thông báo 1 số bản nâng cấp của Apple và Samsung “gây rối loạn tính năng nghiêm trọng, từ đây đẩy nhanh quá trình thay máy”. Thêm vào đây, hai doanh nghiệp còn không đưa ra tài liệu đầy đủ về tác động của phần mềm mới hay “bất kỳ phương tiện nào để bình phục tính năng gốc trên sản phẩm”.

Năm 2017, Apple thừa nhận cập nhật phần mềm trên iPhone làm chậm 1 số máy có vấn đề về pin nhưng bác bỏ làm điều này có mục đích rút ngắn tuổi thọ sản phẩm. Công ty xin lỗi vì hành động của mình và giảm giá thành thay pin để bù đắp, đồng thời nhữngh tân phần mềm để hiển thị cho người dùng hiện trạng pin khỏe hay yếu.

Cập nhật phần mềm của Samsung cho phone trước đây không bị tra cứu, tuy nhiên nhà chức trách Ý cho biết họ hành động dựa trên khiếu nại về Galaxy Note 4 công bố năm 2014. Họ phát triển 1 bản nâng cấp Android năm 2016 không được tối ưu hóa cho Note 4, làm phát sinh hậu quả không mong muốn, bao gồm tự khởi động lại liên tục. Trong tuyên bố, Samsung bày tỏ sự thất vọng trước chọn lọc của tổ chức và sẽ kháng cáo.

“Samsung không cung cấp bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào làm giảm hiệu suất của Galaxy Note 4. Ngược lại, Samsung luôn đưa ra những bản nâng cấp cho phép bạn có được trải nghiệm tốt nhất có thể”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/