Appota tuyên bố hoàn tất thương vụ mua lại WiFi Chùa

Ngày 8/3/2018, ở Hà Nội, Appota – Công ty tiên phong trong lĩnh vực thi công các nền móng công nghệ cho mobile mở bán đã đã đi vào hoạt động thương vụ mua lại WiFi Chùa có trị giá lên đến 7 con số có đơn vị tính là USD.

Hợp đồng mua bán này đánh dấu cột mốc Appota đạt con số 50 triệu người dùng trên tổng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ cho hotline thông minh ở Việt Nam.

Thương vụ mua lại WiFi Chùa của Appota trị giá 7 con số tính bằng đơn vị USD.

WiFi Chùa là áp dụng số 1 ở Việt Nam trong việc cung cấp tiện ích truy cập các điểm wifi công cùng 1 cách tiện lợi thông qua việc chia sẻ mật khẩu. Tính tới thời điểm giai đoạn này, sau 5 năm công bố, WiFi Chùa luôn đứng trong top 100 áp dụng phổ biến nhất ở các bảng xếp hạng áp dụng, có 18 triệu người sử dụng có 2,4 triệu điểm truy cập trên cả nước.

WiFi Chùa là áp dụng số 1 ở Việt Nam trong việc cung cấp tiện ích truy cập các điểm wifi công cùng 1 cách tiện lợi thông qua việc chia sẻ mật khẩu.

Với việc sát nhập vào hệ sinh thái Appota, WiFi Chùa được kỳ vọng giúp thúc đẩy hệ sinh thái các tiện ích di động của Appota sẽ vững chắc và dày dặn hơn, đưa tổng số bạn sử dụng các sản phẩm của Appota lên con số 50 triệu người.

Ở chiều ngược lại, WiFi Chùa cũng sẽ tiện lợi tiếp cận các dịch vụ thế mạnh của Appota như phát hành nội dung số, các biện pháp khai thác quảng cáo và chi trả điện tử. Ngoài ra, sau khi sáp nhập, WiFi Chùa được định hướng mở rộng phạm vi ảnh hưởng sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, các phân khúc có cùng đặc điểm về tốc độ phát triển Internet, hạ tầng về kĩ thuật cũng như hành vi người dùng tương tự như ở Việt Nam.

Ông Đỗ Tuấn Anh, CEO Appota phát biểu: “Tại Việt Nam, việc truy cập các hệ thống wifi công cùng rất phổ biến. Song hành có xu thế này là tiềm năng lớn lao trong việc phát triển các hệ sinh thái tiện ích liên kết có wifi để phục vụ người dùng. Khi sát nhập vào Appota, nhân sự của WiFi Chùa sẽ làm việc ở Appota. Họ đều là các nhà phát triển áp dụng rất sáng tạo và tư duy sắc sảo. chúng tôi tự tin có thể tạo ra nhiều tiện ích đột phá trong thời gian tới, đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng Internet”.

Thương vụ sát nhập này được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cùng đồng người dùng Internet ở Việt Nam.

WiFi Chùa thành lập từ năm 2013 và luôn là áp dụng tìm kiếm và chia sẻ wifi lớn nhất Việt Nam. Hiện ở, WiFi Chùa có 18 triệu người sử dụng và hơn 2,000,000 điểm phát wifi ở Việt Nam và trên địa cầu được chia sẻ.

Vào ngày 26/2/2014, WiFi Chùa được phát hành trên iOS. Sau 2 ngày phát hành, ngày 28/2/2014, WiFi Chùa đạt hạng 1 AppStore, hơn 50,000 lượt tải và giữ vững thứ hạng trong suốt 2 tháng sau đây.

Còn Appota là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thi công các nền móng mobile ở Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng trên khắp địa cầu. Bên cạnh đây doanh nghiệp đang hợp tác có hơn 15,000 đối tác là các nhà phát triển áp dụng, quảng cáo và các điểm cung cấp dịch vụ.

Là 1 trong ba nhà phát hành game nội địa lớn nhất Việt Nam, Appota có tới các tựa game lôi kéo hàng triệu game thủ. Ngoài ra, lĩnh vực quảng cáo và chi trả của Appota cũng đang để lại các dấu ấn mạnh mẽ trên phân khúc. Năm 2016, Appota được chọn là 1 trong bốn doanh nghiệp ở Châu Á hợp tác có Google trong việc triển khai nền móng Google Ad Exchange ở Việt Nam.

Năm 2017, Appota tuyên bố thành công trong việc gọi vốn đầu tư cho vòng thứ 3 (Series C) từ hai quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment. Trước đây, doanh nghiệp đã lần lượt nhận đầu tư từ các quỹ VNP-Group (Series A) vào năm 2012, GMO Global Payment Fund và Golden Gate Ventures (Series B) năm 2014.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/