Australia: 2 người tử vong tại lễ hội âm nhạc

Theo hãng tin BBC, chính quyền của 1 bang ở Úc đã tuyên bố sẽ cấm tổ chức 1 lễ hội âm nhạc ở đấy sau khi có tài liệu hai người đã chết do dùng ma túy quá liều.

Cảnh sát bang New South Wales cho biết, bên cạnh hai người chết còn có dao động 700 người khác cần sự trợ giúp về ý tế do sử dụng ma túy và chất kích thích ở lễ hội có tên Defqon. 1 ở đô thị Sydney. Trong số này, 3 người đang trong hiện trạng nguy kịch.

Chính quyền Úc đã kêu gọi cấm tổ chức 1 lễ hội âm nhạc sau khi có hai người chết vì ma túy.

Thống đốc bang Gladys Berejiklian đã tuyên bố rằng lễ hội âm nhạc thường niên này không an toàn và nó không nên được tổ chức thêm 1 lần nào nữa. Trong khi đây, nhà tổ chức sự kiện là Q-Dance Australia cho biết họ đang hợp tác có chính quyền.

Danh tính của hai người đã chết vẫn chưa được ra mắt, tuy nhiên theo cảnh sát họ đều ở tầm tuổi 20 và qua đời ở bệnh viên sau khi bị đột quỵ.

“Tôi thật sự thấy được bàng hoàng trước một vài gì đã xảy ra”, bà Berejiklian phát biểu. “Đây là 1 sự kiện không an toàn và tôi sẽ làm mọi một vàih có thể để chắc chắn chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra thêm 1 lần nào nữa”.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 10 người có tội danh liên quan đến ma túy, trong đây có hai thiếu niên khi họ có 120 viên thuốc đến tham dự lễ hội.

Defqon. 1 là 1 sự kiện âm nhạc được tổ chức ở Trung tâm Đua thuyền Quốc tế Sydney, và ở đấy một vài thể loại nhạc nhảy mạnh khác nhau như techno, house và trance được trình diễn. Ngoài hai người vừa thiệt mạng, trong một vài năm gần đấy hai người nữa cũng đã chết khi tham dự lễ hội âm nhạc được tổ chức từ năm 2009 tới nay.

“Chúng tôi làm một vài gì có thể để chắc chắn một vài sự kiện này diễn ra an toàn. Song điều mà chúng tôi chẳng thể làm đây là can thiệp vào suy nghĩ, vào quá trình chọn lọc hành động của người khác khi họ sử dụng một vài loại thuốc cấm”, Phó Cảnh sát trưởng Allan Sicard cho biết.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/