Bà Diệp Thảo nói về cà phê Trung Nguyên tại Diễn đàn uy tín nhất thế giới

Sáng 8/11/2018, ở Hội nghị cà phê toàn cầu dành cho các CEO (Allegra World Coffee Portal CEO Forum) diễn ra ở Hoa Kỳ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO King Coffee đã có bài thuyết trình kể về câu chuyện của King Coffee.

Hội nghị cà phê toàn cầu dành cho các CEOlà 1 trong các chương trình danh tiếng nhất trong ngành cà phê có sự góp mặt của các CEO đến từ các tập đoàn cà phê có tầm ảnh hưởng cùng các chuyên gia đầu ngành.

Sự có mặt của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham dự có tư cách diễn giả đánh dấu lần Thứ nhất lãnh đạo 1 doanh nghiệp cà phê Việt Nam được mời thuyết trình ở diễn đàn lớn của địa cầu.

Trong bài thuyết trình, bà Diệp Thảo đã chia sẻ câu chuyện về ba làn sóng cà phê Việt Nam, cũng như hành trình của thương hiệu Trung Nguyên Quốc tế trong việc thi công và tôn vinh các giá trị dân tộc và toàn cầu.

Bà Diệp Thảo khẳng định khát khao và trách nhiệm của mình đối có ngành cà phê Việt Nam. “Lợi ích quốc gia và sự thịnh vượng chung của toàn ngành cà phê Việt Nam chính là thành công có tính bền vững của chúng tôi”- bà Diệp Thảo khẳng định.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuyết trình ở Diễn đàn.

Nói về quá trình dẫn dắt Trung Nguyên trở thành 1 trong các tác nhân chủ chốt tạo nên làn sóng cà phê thứ ba ở Việt Nam sau Đổi mới, bà Diệp Thảo cho biết: “Tại Trung Nguyên, chúng tôi luôn xem văn hóa-lịch sử như 1 nguồn lực quan trọng cho quá trình thi công thương hiệu. Từ đây, chúng tôi thi công chiến lược phát triển gắn sự nhanh nhạy về mặt phân khúc có giá trị văn hóa đặc biệt của cà phê Việt Nam. Nói cách khác, trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự thành công của chúng tôi đến từ năng lực kết hợp trải nghiệm riêng của cà phê Việt Nam có giá trị quốc tế.”

Tại diễn đàn, khách tham dự đã được nghe câu chuyện thú vị về các dấu ấn mà Trung Nguyên đã tạo ra cho ngành cà phê Việt Nam các năm đầu thế kỷ XXI có hai thành tựu quan trọng nhất. Thứ nhất, Trung Nguyên là doanh nghiệp tiên phong sản xuất các sản phẩm cà phê cấp cao, được chuẩn hóa ở diện tích lớn. Thứ hai, Trung Nguyên đã tái định hình lại văn hóa cà phê ở Việt Nam, đưa việc thưởng thức cà phê trở thành 1 phong cách sống. Ở cả phân khúc trong nước lẫn quốc tế, Trung Nguyên trở thành 1 trong các thương hiệu đáng nhớ nhất và tiếp tục là 1 dấu son của chất lượng hàng hóa Việt trong thời toàn cầu hóa.

Bà Diệp Thảo cũng không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của thương hiệu King Coffee: “Năm 2016,để nối tiếp khát vọng đưa cà phê Việt chinh phục địa cầu, tôi đã tạo ra thương hiệu King Coffee hướng trực tiếp tới bạn quốc tế. Được đnh vị là thương hiệu Việt có tầm vóc toàn cầu, ngoài chất lượng cao cấp, chúng tôi đã tạo ra chuỗi các sản phẩm có tầm nhìn về “Thế giới cà phê” và “Cà phê địa cầu”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo trao đổi cùng các diễn giả.

Hiện ở, King Coffee đã bán thành công sản phẩm tới 60 phân khúc quốc tế, trong đây có các phân khúc lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Nga,…

CEO của King Coffee cũng chia sẻ kế hoạch hỗ trợ cho nông dân trồng cà phê, kết nối có các cùng đồng địa phương cũng như các cơ quan chính phủ nhằm xây đắp 1 địa vị xứng cho người trồng cà phê Việt Nam trên phân khúc quốc tế.

Chúng tôi không chỉ hướng tới lợi nhuận thuần túy, mà luôn tìm cách tạo ra các sân chơi có lợi cho mọi bên, bao gồm người nông dân, bạn, nhà bán và toàn ngành cà phê Việt Nam nhìn chung.Tôi đặt sứ mệnh cho King Coffee là phát triển ngành cà phê Việt Nam bằng cách nâng cao địa vị của 1 nhà xuất khẩu nguyên liệu thô. Chỉ khi có các thương hiệu cà phê có tầm vóc toàn cầu thì chúng ta mới xứng đang có địa vị và li thế của cà phê Việt Nam, quốc gia xuất khẩu cà phê thứ nhì địa cầu”.

Được biết, nhân sự kiện này, King Coffee cũng công bố dòng sản phẩm chiến lược dành cho người tiêu dùng phổ biến ở Hoa Kỳ là Espresso hòa tan.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/