Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra tối hậu thư cho ông Vũ để trở lại Trung Nguyên

Sau thời gian hơn 10 ngày tạm lắng, ngày 04/10/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục chủ động đưa câu chuyện tranh chấp pháp lý ở Tập đoàn Trung Nguyên ra trước công luận.

Trên trang facebook cá nhân, ngày 4/10, bà Thảo tố Tập đoàn Trung Nguyên ngăn cản không cho bà trở lại làm việc. Trước đấy, bà Thảo đã ra “tối hậu thư” yêu cầu Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chậm nhất ngày 28/9 phải bố trí cho bà 1 phòng làm việc ở trụ sở của Trung Nguyên.

“Mặc cho phán quyết của Tòa án, sự ủng hộ của pháp luật và công luận, nhóm thao túng vẫn ngang nhiên ra thông cáo báo chí vu khống tôi rồi phát tán lên website và hệ thống wifi của Trung Nguyên, bất chấp sự khó chịu của bạn đến uống cà phê, tiếp tục ngoan cố ngăn chặn không cho tôi vào làm việc, kể cả khi có sự tham dự của công an khu vực.

Đây là sự thách thức, xem thường pháp luật và đạo lý khi suốt 3 năm qua đã đẩy được người chồng lên ở cõi trên và đẩy cả người vợ cộng một số đứa con ra khỏi ngôi nhà của họ.”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo công khai tố trên trang cá nhân.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trên trang facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng tải 1 số hình ảnh bà đến trụ sở của Trung Nguyên, cộng có đấy là đơn do chính bà gửi Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ngày 29/9/2018. Bà Thảo không đăng tải tất cả nội dung lá đơn, nhưng có thể hiểu được là bà yêu cầu cơ quan này có phương pháp buộc Tập đoàn Trung Nguyên và Chủ tịch Tập đoàn là Đặng Lê Nguyên Vũ phải thực hiện bản án phúc thẩm ngày 20/9/2018 của TAND Cấp cao ở TP.HCM.

Trong lá đơn này, bà Thảo khẳng định mình và ông Vũ là vợ chồng từ năm 1998 và có cộng nhau 4 người con. 20 năm qua bà là Phó TGĐ thường trực của Trung Nguyên và có địa điểm thứ hai trong tập đoàn, chỉ sau Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cũng trong lá đơn này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục nhắc lại câu chuyện ông Vũ lên núi thiền định từ năm 2014, kể từ đấy ông Vũ “không còn là chính mình như trước” và “bắt đầu có thể hiện rất kỳ dị như thể bị ma nhập hay mắc bệnh gì”.

Bà Thảo cũng công khai văn bản do chính bà ký gửi cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ và một số cấp quản lý trong Tập đoàn Trung Nguyên có nội dung yêu cầu phối hợp thi hành án bản án phúc thẩm. Công văn này được bà Thảo ký hôm 21/9, chỉ 1 ngày sau khi có bản án phúc thẩm.

Căn cứ vào nội dung bản án, bà Thảo yêu cầu ông Vũ và Ban Điều hành của Trung Nguyên nghiêm túc thực hiện bản án phúc thẩm, trong đấy đáng chú tâm nhất là hai yêu cầu:

“1. Chậm nhất ngày 28/9/2018, doanh nghiệp phải đã đi vào hoạt động bố trí cho tôi 1 văn phòng làm việc có đầy đủ một số điều kiện để làm việc ở trụ sở làm việc của Công ty (số 82-84 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) và chắc chắn một số nhân tố cần thiết, trang thiết bị văn phòng, cơ sở vật chất an toàn và bảo mật. Đồng thời chắc chắn đủ điều kiện làm việc cho tôi cũng như 1 số cá nhân trợ lý giúp việc cho tôi.

2. Khôi phục tất cả quyền làm việc của tôi dưới tư một sốh Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty như ở thời điểm trước khi bị bãi nhiệm (ngày 14/4/2015)”.

“Trước sự hung hăng và ngoan cố của nhóm thao túng, tôi buộc phải yêu cầu phương pháp cưỡng chế thi hành án để cứu 1 doanh nhân lương thiện, cứu 1 gia đình lương thiện, cứu 1 tập đoàn kinh doanh minh bạch, cống hiến hết mình cho đất nước. Tôi đã dốc hết mọi nỗ lực của mình vì điều to lớn này. Giờ đấy tôi mong pháp luật thật sự có hiện diện để bảo vệ chúng tôi!”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.

Bà Thảo đứng trước cửa trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên, số 82-84 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.
Bà Thảo không được chào đấyn ở Tập đoàn Trung Nguyên.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/