Bà Thái Hương: Lãi đầu tiên là sức khỏe người tiêu dùng, rồi sẽ tới lãi của DN

“Làm nông nghiệp vất vả lắm, chúng tôi định vị “lãi” Thứ nhất là sức khỏe người tiêu dùng và cuối cùng mới là lãi của công ty. Chúng tôi luôn hài hòa có 1 số lợi ích khác mà chúng tôi có tới cho xã hội.”, bà Thái Hương chia sẻ ở Hội thảo quốc tế về Dinh dưỡng người Việt ngày 13/12.

Phát biểu ở Hội thảo quốc tế về Dinh dưỡng người Việt được tổ chức vào ngày 13/12, bà Thái Hương – nhà sáng lập của Tập đoàn TH – đã có các chia sẻ “từ trái tim” về trách nhiệm của công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước vấn nạn thực phẩm bẩn giai đoạn này – 1 vấn đề nóng, có nguy cơ gây ra các hệ lụy và hiểm họa tiềm ẩn về sức khỏe đối đối người Việt.

Bà Thái Hương có các “chia sẻ từ trái tim” về trách nhiệm của công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước vấn nạn thực phẩm bẩn giai đoạn này.

Trước hiện trạng thực phẩm bẩn tràn lan, đã trở thành “vấn nạn”, người sáng lập ra Tập đoàn TH, 1 công ty làm 1 số sản phẩm thực phẩm sạch, xanh, hoàn toàn từ môi trường xung quanh, thân thiện có môi trường, lấy phát triển bền vững và bảo vệ, trân quý môi trường làm nền móng, bà Thái Hương đã 1 lần nữa khẳng định cam đoan của TH quyết tâm đi theo con các con phố chân chính, tử tế, cũng như thẳng thắn bày tỏ mong muốn về việc 1 số cơ quan quản lý có các nguyên tắc, quy chuẩn quốc gia theo chuẩn quốc tế cho 1 số sản phẩm thực phẩm:

“Trong vấn nạn an toàn thực phẩm này, việc Thứ nhất của công ty chúng tôi là phải gương mẫu làm thật, làm sạch theo nguyên tắc. Việc thứ hai của công ty là phải kết hợp có 1 số bộ ban ngành. Điều này chúng tôi rất tuân thủ, công đoạn của chúng tôi Thứ nhất là kết hợp có Bộ Y tế, kết hợp có Bộ Giáo dục, kết hợp có Hội phụ nữ, 1 số Ủy ban khoa học quốc hội, Văn phòng chính phủ và 1 số bộ, ban, ngành … để tạo ra các nhận thức về sản phẩm, sở hữu cho người tiêu dùng hiểu biết về dinh dưỡng và sản phẩm, để người tiêu dùng chọn cho chính mình, gia đình các sản phẩm tốt và đẩy lùi các sản phẩm chưa được thực sự lành mạnh.”- Bà chia sẻ

Thực tế phân khúc Việt Nam đã cho thấy, người tiêu dùng đang ngày 1 thông thái hơn, hiểu biết hơn và chú tâm, cẩn thận hơn trong tiêu dùng thực phẩm. Vì vậy, các sản phẩm “thật”, tươi, sạch từ môi trường xung quanh, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đang càng ngày càng có chỗ đứng vững chắc hơn.

Những sản phẩm “thật”, hoàn toàn từ môi trường xung quanh của TH đang càng ngày càng được tin dùng, có lại tăng trưởng 30% cho Tập đoàn trong năm 2018

Trước đông đảo đại biểu đến từ 1 số cơ quan quản lý như Quốc hôi, 1 số bộ Y tế, bộ Giáo dục, Hội Liên hiệp Phụ nữ cũng như 1 số chuyên gia quốc tế tới từ Nhật Bản, Canada và giới truyền thông, bà Thái Hương chọn 1 sốh “Nói thẳng, nói hết bằng cả trái tim mình” về việc 1 số công ty làm thực phẩm ý thức được trách nhiệm của mình muốn người tiêu dùng phải có tài liệu chính xác về công ty và sản phẩm, hiểu thật sâu sắc về dinh dưỡng, để có các chọn lọc tiêu dùng đúng đắn như thế nào.

“Làm nông nghiệp vất vả lắm, nhiều người lo không biết TH có lãi hay không dù sản phẩm thì tốt thật. Làm nông nghiệp vất vả lắm, chúng tôi định vị “lãi” Thứ nhất là sức khỏe người tiêu dùng và cuối cùng mới là lãi của công ty. Chúng tôi luôn hài hòa có 1 số lợi ích khác mà chúng tôi có tới cho xã hội. Tôi làm các sản phẩm hoàn toàn môi trường xung quanh, thân thiện có môi trường và tư duy vượt trộị. Tư duy nổi bật ở đấy là đưa khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen vào nhau làm tăng giá trị sản phẩm, giảm kinh phí đầu vào dẫn tới công ty có lãi. Tôi đã đứng vững trên thương trường này bằng 1 sốh làm sản phẩm thật và thực ở đã chứng minh, sau 8 năm ra đời, TH đã làm nên 1 kỳ tích.”

Kỳ tích này đã được bà Lều Nguyệt Ánh- Giám đốc nghiên cứu kỹ và phát triển nêu trong bài tham luận có 1 số tài liệu về 4 cuộc 1 sốh mạng của TH trong việc cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt và đấu tranh minh bạch hóa phân khúc sữa, đề nghị chuẩn hóa chất lượng ly sữa tươi học các con phố.

Các đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế về Dinh dưỡng người Việt ngày 13/12.

Những chia sẻ “từ trái tim” của “người đàn bà sữa” luôn đấu tranh vì minh bạch sữa và sữa học các con phố cho người dân Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ, tán thành của đông đảo đại diện tham dự ở hội thảo.

Ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Tư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội, trong bài phát biểu của mình đã cho biết: “Tôi hoan nghênh các ý kiến từ công ty như TH, điều chỉnh các vấn đề về an toàn thực phẩm và hội nhập. Những mong muốn minh bạch phân khúc là rất chính đáng. Vấn đề về dinh dưỡng luôn được Đảng và chính phủ Việt Nam quan tâm và chúng ta cũng đưa ra rất nhiều chính sách bán hàng về cải thiện dinh dưỡng. TH đã và đang đồng hành rất hiệu quả để thực hiện các chính sách bán hàng này”.

Dẫn tài liệu từ Niesel, ông Dũng cũng nhấn mạnh, năm 2017 cả ngành sữa tươi tăng trưởng 5,2% nhưng riêng TH tăng trưởng 20%, và đến năm 2018 doanh thu tăng trưởng tới 30%. Các sản phẩm của TH chiếm 40% thị phần sữa tươi. Điều này biểu hiện rằng nhận thức của người tiêu dùng về giá trị của sản phẩm càng càng ngày càng sâu sắc, và Hội thảo Dinh dưỡng cho người Việt hôm nay là cực kỳ cần thiết.

Ngày 13/12/2018 ở Hà Nội, tập đoàn TH phối hợp có Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về Dinh dưỡng người Việt.

Hội thảo có sự tham dự của Giáo sư Nakamura Teiji- Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng quốc gia Nhật Bản, chuyên gia danh tiếng về dinh dưỡng Nhật Bản đã chia sẻ bí kíp về việc thi công và triển khai Luật Dinh dưỡng học các con phố, 1 bộ luật đã giúp Nhật Bản phát triển tầm vóc và thể lực người dân Nhật trong nhiều năm. Các chuyên gia Lê Thị Hợp- Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, chuyên gia Bùi Thị Nhung- Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chuyên gia Phạm Hưng Củng… cũng có 1 số bài tham luận cung cấp 1 số góc nhìn mới mẻ về việc bổ sung dinh dưỡng lành mạnh giảm béo phì, phòng chống bệnh tật…

Tại Hội thảo này, Tập đoàn TH ra mắt Đề án Dinh dưỡng người Việt có 6 tiểu đề án hướng đến 1 số nhóm đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Đây là lần Thứ nhất 1 công ty ra mắt Đề án dinh dưỡng đồng hành thực hiện 1 số chính sách bán hàng về dinh dưỡng của Chính phủ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/