Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết chưa bay dịp 10/10, hẹn quý 4

Hai ngày trước ngày bay thương mại dự kiến, chiều 8/10, hãng hàng không Bamboo Airways của đại gia Trịnh Văn Quyết gửi thông cáo cho biết sẽ lùi lịch khai thác thương mại sang cuối quý 4/2018.

Chia sẻ có Infonet, đại diện hãng bay của FLC cho biết: Lịch trình cất cánh có sự điều chỉnh ngắn so có dự kiến ban đầu, tuy nhiên, sự điều chỉnh này không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airways.

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết lỡ hẹn bay dịp 10/10 vì chưa có giấy phép

Ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Bamboo Airways đang trong GĐ đã đi vào hoạt động giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cuối cộng để hãng có thể chính thức tham dự vào phân khúc hàng không, sau khi chúng tôi đã nhận được chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ mở phân phối trong ngày 9/7 năm nay”.

Cùng có đây, 1 số công tác thuê mua máy bay, nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất… đã được tích cực triển khai sâu rộng. Về căn bản, mọi công đoạn cuối cộng dự kiến cho chuyến bay Thứ nhất của hãng dự kiến vào cuối quý 4 năm nay cũng đã đã đi vào hoạt động.

Cũng theo ông Thắng, việc điều chỉnh lịch cất cánh dự kiến đạt được sự đồng thuận của tất cả Ban Lãnh đạo Bamboo Airways có mục tiêu tối ưu chất lượng dịch vụ, tăng cường cá nhân hoá trong công tác chăm sóc bạn, có lại các chuyến bay tha hồ, an toàn, đúng giờ, cung cấp kỳ vọng của bạn 1 1 sốh cao nhất.

“Với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cộng nhiều dịch vụ đặc biệt liên quan tới du lịch, chúng tôi hy vọng sẽ kết hợp thế mạnh của cả hai mô hình nói trên để có đến các cải tiến mới trong ngành dịch vụ hàng không, hướng tới mục tiêu thi công 1 hãng hàng không nguyên tắc 5 sao ở Việt Nam”, Tổng Giám đốc Bamboo Airways nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 các con phố bay kết nối tất cả 1 số đô thị lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa Thứ nhất dự kiến sẽ là 1 số tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Tp.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn… có mục tiêu giảm sức ép cho cơ sở hạ tầng hàng không ở 1 số đô thị lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Tuy nhiên, kế hoạch mở phân phối vé từ ngày 2/9 của Bamboo Airways cũng đã lỡ hẹn.

Từ cuối tháng 8, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu Thủ tướng cho phép cơ quan này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways theo quy định.

Bamboo Airways được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thành lập giữa năm 2017, có vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Tháng 7/2018, FLC chọn lọc bỏ thêm 600 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ của hãng bay này lên 1.300 tỷ đồng.

Để phục vụ cho kế hoạch bay, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang áp dụng thuê dao động 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ 1 số kế hoạch hoạt động đã được đặt ra.

Trước đây, Bamboo Airways yêu cầu Cục Hàng không tham khảo cấp số đăng ký cho 3 tàu bay (1 chiếc A319 và hai chiếc A320) mà hãng dự kiến thuê từ Công ty cho thuê tàu bay WWTAI AirOpco II DAC. 3 máy bay này đều có tuổi đời trên 10 năm. Bamboo Airways dự kiến tiếp nhận hai máy bay là A319, A320 vào tháng 11/2018 và 1 chiếc A320 vào tháng 1/2019.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/