Bamboo Airways đã bay thử thành công, bộ GTVT chính thức cấp phép

Ngày 12/11, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt – đơn vị có hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC.
Công ty CP Tập đoàn FLC cho biết, ngày 12/11, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

FLC cho hay, giấy phép này được ban hành sau cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 8/11 về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, có sự tham dự ý kiến của 1 vài đơn vị liên quan: Giao thông Vận tải, Quốc phòng, Khoa học và công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp, Tài nguyên và môi trường, Tài chính, Công an, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Tại cuộc họp này, việc cấp phép bay cho Bamboo Airways đã được Thủ tướng chấp thuận về mặt chủ trương, sau khi tham khảo kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải và sự đồng thuận cao từ đại diện 1 vài bộ, ngành tham dự.

Trước đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn yêu cầu Thủ tướng Chính phủ tham khảo, cho phép Bộ được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways, bởi sau khi áp dụng thẩm định, Bộ cảm thấy hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ, cung cấp 1 vài điều kiện về vốn, phương án chắc chắn có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo Nghị định 92, thích hợp có quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Bộ Giao thông Vận tải cũng phân tách cao định hướng khai thác 1 vài các con phố bay phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways, bao gồm 1 vài các con phố bay liên vùng kết nối 1 vài điểm du lịch của Việt Nam có nhau, có 1 vài đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM, cũng như có 1 vài quốc gia trong khu vực.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, định hướng này sẽ tạo thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, nâng cao tính tranh giành của phân khúc và tăng chọn lọc cho hành khách, đồng thời thích hợp có quy hoạch công ty hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Các tiếp viên Thứ nhất của Bamboo Airways

FLC cũng cho hay, hai thủ tục pháp lý quan trọng nhất để chính thức tham dự kinh doanh hàng không ở Việt Nam đã được Bamboo Airways đã đi vào hoạt động, đây là chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư từ phía Chính phủ vào ngày 9/7/2018 và giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do Bộ Giao thông Vận tải cấp ngày 12/11.

Bên cạnh việc đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục pháp lý, Bamboo Airways thời gian qua đã có vô số động thái dự trù về nhân sự quản lý chủ chốt, đáng chú tâm là việc bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa – cựu Tổng giám đốc ABBank và cựu Tổng giám đốc Vingroup – làm Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc từ cuối tháng 10/2018.

Về mặt hạ tầng, Bamboo Airways đặt văn phòng rộng hơn 1.200 m2 ở khu Ngoại giao đoàn trên các con phố Võ Chí Công, Hà Nội và văn phòng khu vực miền Nam ở CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Nhân sự của hãng giai đoạn này là 1.000 người, chiếm 10% tổng nhân sự của Tập đoàn FLC.

Về máy bay, hãng hàng không cho biết, các chiếc máy bay Thứ nhất của Bamboo Airways thuộc dòng A319, A320 của Airbus, đã sẵn sàng có mặt ở Việt Nam sau khi đã đi vào hoạt động 1 vài khâu kiến trúc, lắp đặt cuối cộng ở nước ngoài.

“Chúng tôi đã áp dụng bay thử (test flight). Kết quả cho thấy máy bay hoàn toàn cung cấp 1 vài thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác. Như vậy, về căn bản, mọi công đoạn cuối cộng dự trù cho chuyến bay Thứ nhất dự trù vào cuối quý 4 năm nay đã được đã đi vào hoạt động”, ông Đặng Tất Thắng, Giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Cũng theo ông Đặng Tất Thắng, có mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cộng nhiều dịch vụ đặc biệt liên quan tới du lịch, Bamboo Airways đang hướng tới mục tiêu thi công 1 hãng hàng không nguyên tắc 5 sao, góp phần cải tiến dịch vụ hàng không, đồng thời cung cấp nhu cầu đi đến đang càng ngày càng tăng lên ở Việt Nam – 1 trong các phân khúc hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất địa cầu giai đoạn này.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/