Bamboo Airways hé lộ về dòng máy bay mới mua A321NEO

Tập trung vào phân khúc ngách, kết nối và phát triển kinh tế vùng là 1 trong một vài chiến lược dài hạn mà Bamboo Airways hướng tới.

“Khi chúng tôi lấp vào khu vực mà hàng không truyền thống chưa để mắt, trám vào phân khúc mà hàng không giá rẻ chưa quan tâm, thì chúng tôi cho rằng mình đang tự tạo thêm nhu cầu”.

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Trọng – Phó Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways (đang chờ cấp phép), người có hơn 40 năm bí kíp trong ngành hàng không trong buổi trò chuyện có báo chí.

Thương vụ ký kết có Airbus tuần trước tiếp tục khẳng định Ban lãnh đạo của Bamboo Airways đang rất tích cực thúc đẩy công đoạn đã đi vào làm việc một vài thủ tục hậu cần để Bamboo Airway sớm cất cánh. Ông có thể tiết lộ nguồn gốc Bamboo Airways chọn dòng máy bay A321NEO?

Dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy, chúng tôi đã ký thỏa thuận có Airbus mua 24 máy bay A321NEO.

Với chiến lược rõ ràng về phát triển một vài các con phố bay, chúng tôi đã chọn lọc loại máy bay này do công nghệ mới nhất, tân tiến nhất, giá thành nhiên liệu tiết kiệm nhất và thích hợp có một vài các con phố bay dao động 4-5h.

Trước mắt, có loại máy bay này chúng tôi sẽ khai thác hai hạng khách là business và hạng phổ thông, còn tới đây chúng tôi sẽ phát triển thêm một vài loại máy bay thân rộng có hạng khách: First class, hạng C và hạng phổ thông.

Với chiến lược tập trung vào một vài phân khúc ngách, một vài phân khúc chưa phát triển, có nhiều tiềm năng nhưng còn bỏ ngỏ, mục tiêu của chúng tôi là có tới thời cơ tiếp cận một vài dịch vụ hàng không giá cả hợp lý, chất lượng cao. Ví dụ như giai đoạn này bay Hà Nội – Quy Nhơn còn đắt hơn bay Hà Nội- TP HCM, làm hạn chế thời cơ được bay của người dân.

Do vậy, chúng tôi chú trọng có lại cho người dân nhiều thời cơ bay đến một vài vùng đất mà giai đoạn này còn đang gặp khó về giao thông, hoặc nếu có một vài các con phố bay rồi thì cũng rất mất thời gian, số chuyến bay ít, giá cả đắt đỏ. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ giảm sức ép hạ tầng lên một vài sân bay như Nội Bài, Tân Sơn Nhất khi người dân một vài địa phương khác phải đổ về hai sân bay lớn này để được bay.

Bamboo Airways tiến hành mô hình cung cấp dịch vụ “hybrid”, tức là lai giữa truyền thống và giá rẻ. Cơ hội nào cho Bamboo Airways khi chọn mô hình này?

Khi chúng tôi lấp vào khu vực mà hàng không truyền thống chưa để mắt, trám vào phân khúc mà hàng không giá rẻ chưa quan tâm, thì chúng tôi cho rằng mình đang tự tạo thêm nhu cầu.

Tôi lấy ví dụ, một vài các con phố bay thẳng nối quốc tế có điểm du lịch ở Việt Nam sẽ tránh cho khách ngoại quốc phải đi qua một vài điểm trung chuyển không cần thiết. Từ đây tiết kiệm thời gian và công sức đi đến, tăng thêm mật độ chọn lọc đặt tour của nhóm này.

Còn có các con phố bay trong nước, ví dụ có một vài Vân Đồn – Quảng Ninh, thì lượng khách tiềm năng ở mức rất lớn vì tỉnh có 1 bộ phận đông người dân lương cao. Khi sân bay Vân Đồn về đích, chúng tôi dự báo một vài chuyến bay thẳng Hạ Long – Tp.HCM – Cam Ranh – Đà Nẵng sẽ được lấp kín không dưới 10 chuyến/ngày.

Trước mắt, chúng tôi tập trung tuyến bay quốc tế nối một vài vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Philippines… đến một vài điểm du lịch ở Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang… Trong dài hạn sẽ mở rộng tuyến tới Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đây là một vài các con phố bay trong nước, kết nối một vài điểm du lịch như các con phố bay Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha trang, Hải Phòng – Quy Nhơn….Việc này sẽ giảm sức ép hạ tầng cho hai sân bay đã rất đông khách là Nội bài và Tân Sơn Nhất.

Nói ngắn gọn, bạn ở bất cứ phân khúc nào, bất cứ địa điểm địa lý nào, cũng sẽ tìm được gói dịch vụ chất lượng, thích hợp ở Bamboo Airways.

Có 1 điểm rất khác biệt trong chiến lược phát triển của Bamboo Airway, đây là tập trung vào một vài vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch lớn. Với xu hướng tăng trưởng mạnh của ngành du lịch như giai đoạn này, Bamboo Airways sẽ “tận dụng” thời cơ này như thế nào?

Tất cả chúng ta đều biết, Đà Nẵng một vàih đây 10- 15 – 20 năm không nhộn nhịp như Đà Nẵng bây giờ có hàng trăm chuyến bay mỗi ngày và sân bay liên tục được đề nghị mở rộng. Chúng tôi nhìn thấy thời cơ phát triển tương tự ở Quy Nhơn, Bình Thuận, Quảng Bình…nếu một vài tiềm năng du lịch được khai thác thì cũng không kém Đà Nẵng bây giờ.

Ngoài ra, Bamboo Airways còn có thêm 1 lợi thế đáng kể nữa so có một vài hãng khác, đây là mối liên kết có Tập đoàn FLC – nhà phát triển nhà đất nghỉ dưỡng dẫn đầu ở Việt Nam.

6 công trình đã đi vào làm việc, đâyn lượng khách đông đúc ổn định của FLC sẽ góp phần chắc chắn mật độ khai thác tiềm năng dành cho Bamboo Airways, chưa kể 1 chuỗi một vài công trình nghỉ dưỡng đang được hoạch định để phát triển trong tương lai.

Sự tương hỗ này cho phép chúng tôi phát triển dịch vụ ở “cả hai đầu”. Tức là Bamboo Airways có thể phát hành một vài gói ưu đãi về giá cho bạn chơi golf và nghỉ dưỡng ở công trình FLC. Ngược lại, khách của một vài công trình cũng sẽ được khuyến mại khi chọn đi đến bằng Bamboo Airways.

Với Bamboo Airway, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy mạnh hơn sự phát triển du lịch ở một vài địa phương, không chỉ bằng một vài dự án chúng tôi đầu tư, mà còn kết nối vận chuyển để đưa khách tới. Nhiều địa phương tiềm năng sẽ có lực đẩy phát triển khi Bamboo Airways mở các con phố bay.

Chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy sự kết nối giữa một vài địa phương và phát triển kinh tế vùng, có lại lợi ích nhiều hơn cho người dân, địa phương.

Ông nhìn nhận như thế nào về mức độ tranh giành càng ngày càng quyết liệt trong ngành hàng không?

Đài Loan là vùng lãnh thổ 30 triệu dân, nhưng có 3 hãng hàng không phát triển. Hàn Quốc hơn 50 triệu dân, có 4 hãng làm việc. Thái Lan 60 triệu dân thì có trên 10 hãng hàng không. Do đây, Việt Nam có phân khúc gần 100 triệu dân mà mới có 3 hãng hàng không, thì dư địa còn rất nhiều, thậm chí thêm 2, 3 hãng nữa vẫn không lo thiếu khách. Vấn đề quan trọng là tìm được 1 đơn vị phát triển có đủ năng lực và tâm huyết, đây mới là nhân tố hiếm có.

Thành lập hãng hàng không mới của Bamboo Airways là thích hợp có định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, cũng như chính sách bán hàng “mở cửa bầu trời” của Bộ Chính trị và Chính phủ.

Trong 1 môi trường kinh doanh đang phấn chấn hơn bao giờ hết nhờ tinh thần “chính phủ kiến tạo” như giai đoạn này, chúng tôi đặt kỳ vọng một vài cơ quan nhà nước sẽ thấu hiểu nhu cầu nội ở của người dân và đề nghị phát triển của nền kinh tế, từ đây tạo thuận lợi về thủ tục, quy trình cho khối khởi nghiệp, để cùng đồng công ty tư nhân được mau chóng đâyng góp công sức vào sự thịnh vượng chung của đất nước.

Xin cảm ơn ông!

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/