Bán chui nhiều dự án ở Đồng Nai, Địa ốc Alibaba bị đề nghị điều tra

Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba liên kết cộng Công ty cổ phần Địa ốc Tia Chớp ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai rao phân phối vô số dự án đất nền “tự vẽ”. Trước hiện trạng này, UBND huyện Long Thành đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo công an điều tra.

Ngày 5/11, tài liệu từ UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo công an điều tra, xác minh chuyển nhượng đất nền của vô số dự án của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (trụ sở ở quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo UBND huyện Long Thành, mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện nhưng Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) vẫn rầm rộ rao phân phối nhiều dự án đất nền ở đấy.

Tại huyện Long Thành, Công ty Alibaba đã liên kết có Công ty cổ phần Địa ốc Tia Chớp (Địa ốc Tia Chớp; địa chỉ 52, quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước) để thực hiện rao phân phối chui 21 dự án ở 1 vài xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước.

Theo cơ quan tính năng huyện Long Thành, thông qua 2 website là http://diaocalibaba.vn, http://diaocalibaba.com.vn và 1 số trang tài liệu điện tử khác, Địa ốc Alibaba và Địa ốc Tia Chớp đã rao phân phối 1 vài dự án đất nền. Đã có hàng trăm bạn ở tỉnh Đồng Nai và 1 vài tỉnh thành kế bên tham dự đâyng tiền đặt chỗ.

“Tự vẽ” nhiều dự án đất nền ở Đồng Nai rồi rao phân phối, Địa ốc Alibaba bị kiến nghị điều tra.

Các địa điểm hai công ty này “tự vẽ” dự án đất nền để phân phối đa số là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, làm các con phố giao thông của 1 vài cá nhân. Địa ốc Alibaba và đối tác đã tự ý vẽ bản đồ giao thông, chia nhiều lô đất nhỏ không đúng thực ở để chào phân phối.

Theo lãnh đạo UBND huyện Long Thành, việc chào phân phối và ký hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ 1 vài dự án “tự vẽ” này của Địa ốc Alibaba và đối tác được thực hiện ở nơi khác, rất khó xử lý. Do vậy, cơ quan này kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo công an điều tra, xác minh chuyển nhượng của hai công ty này.

Theo nghiên cứu của PV Infonet, riêng ở xã Long Phước, huyện Long Thành, Địa ốc Alibaba hiện đang rao phân phối 18 dự án đất nền và đặt tên là “Alibaba Long Phước” kèm số thứ tự từ 1 đến 18, diện tích quảng cáo từ 1,5 – 7,6ha. Trong đây, “dự án” lớn nhất lên đến 473 nền.

Một nhân viên phân phối hàng ở dự án “Alibaba Long Phước 14” cho hay, đấy là đất nông nghiệp công ty gom mua, sau khi hiến đất làm các con phố sẽ thi công cơ sở hạ tầng. Giá phân phối thấp nhất ở “dự án” này hiện là 600 triệu đồng/nền (diện tích 100m2).

Tuy vậy, khi được hỏi 1 vài lô đất đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất và tách thửa hay chưa thì nhân viên phân phối hàng này trả lời là “đang trong quá trình” (!?).

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/