Bất chấp mưa rét, giá vàng tăng gần nửa triệu, dân vẫn đổ xô đi mua cả chục cây

Nhiều cửa hàng vàng cho biết, mặc dù trời mưa rét nhưng từ 3-4h sáng khách đã xếp hàng để chờ mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Mặc dù giá vàng đắt hơn gần gấp đôi so có ngày thường nhưng nhiều người vẫn quyết mua cả chục cây vàng.

9h30 sáng nay (mùng 10 tháng Giêng), giá vàng SJC tăng cao, đạt mức, 37,60 triệu đồng/lượng phân phối ra, 36,81 triệu đồng/lượng mua vào, đắt hơn so có ngày hôm qua dao động 80.000 đồng/lượng. Biên độ chuyển nhượng nới rộng, chênh nhau dao động 790.000 đồng/lượng. So có ngày mùng 6 tháng Giêng thì giá vàng SJC đã đắt hơn gần 400.000 đồng/lượng.

Đặc biệt, các sản phẩm vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng ở mức 37,50 triệu đồng/lượng, vàng trang sức 37,40 triệu đồng đồng/lượng phân phối ra. Tại Phú Qúy, giá vàng 9999 niêm yết ở mức 37,20 triệu đồng/lượng phân phối ra.

Khách chờ mua vàng sáng nay 25/2 (mùng 10 tháng Giêng) chật kín cả con phố Trần Nhân Tông (Hà Nội)

Mặc dù giá vàng đắt hơn trong ngày vía Thần Tài nhưng các năm gần đây, trào lưu mua vàng ngày này có hi vọng tài lộc, rủng rỉnh cả năm càng ngày càng phổ biến. Chính bởi thế, bạn bất chấp mưa rét hay giá tăng vẫn đổ xô đi mua vàng trong ngày này. Nhiều bạn đến mua vàng cho biết, họ không quan tâm đến giá.

Tuy nhiên, ở nhiều cửa hàng không còn cảnh xếp hàng chờ đợi như ngày Thần Tài 2017

Chị Nguyễn Thị Hương ở Lê Văn Hưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là năm thứ 10 tôi mua vàng ngày vía Thần Tài, hi vọng sẽ gặp nhiều may mắn trong làm ăn, kinh doanh. Ngày này tôi chẳng thể bỏ qua nên dù giá đắt thế chứ đắt nữa tôi cũng mua. Có năm tôi mua 5 chỉ, 2 chỉ, 1 chỉ, còn năm nay chọn mua 2 chỉ nhẫn tròn”.

Theo Bảo Tín Minh Châu, sáng nay do trời mưa nên lượng khách không đông bằng năm ngoái

Bên cạnh các bạn chọn mua các chỉ lấy may thì cũng có nhiều bạn chọn lọc mua cả chục cây vàng trong ngày này.

Bà Hoàng Thị Thu Thủy, Phó phòng kinh doanh vàng trang sức doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu cho biết, để dự trù cho ngày vía Thần Tài, ngoài sản phẩm nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long, doanh nghiệp còn có đĩnh vàng, mặt con chó, nhẫn kim tiền, trang sức gắn đá quý… trọng lượng từ 0,5 chỉ để phục vụ bạn. Sức mua năm nay tương đối ổn định và tăng dao động 20% so có mọi năm.

Tại DOJI, bạn không phải xếp hàng chờ đợi từ ngoài cửa nhưng nội khu cửa hàng luôn chật kín khách chuyển nhượng

Nói về việc giá vàng tăng trong ngày hôm nay, bà Nguyễn Thị Luyến, Trưởng phòng kinh doanh Vàng thảo luận Bảo Tín Minh Châu cho biết: “Giá vàng hôm nay có nhích nhẹ so có ngày trước đây. Giá vàng cách tân do giá vàng địa cầu tăng và giá vàng trong nước biến động chứ không phải vì ngày Thần Tài mà vàng bị đẩy giá phân phối tăng. Chúng tôi cân nhắc điều chỉnh giá tốt, thích hợp có người dân đi mua vàng lấy may trong ngày Thần Tài. Chúng tôi cũng đã dự trù vàng số lượng lớn để phục vụ khách mua vàng lấy may trong ngày hôm nay”.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều hi vọng lượng khách tăng 20-30% so có ngày Thần Tài năm ngoái.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng tiên đoán sẽ đâyn lượng khách tăng dao động 20- 30% so có ngày Thần Tài năm ngoái.

Tuy nhiên, thực ở, ghi nhận sáng nay ở nhiều cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông không còn cảnh chen lấn, xếp hàng rồng rắn như năm ngoái.

Lý giải điều này, bà Luyến cho hay: “Sáng nay do trời mưa nên lượng khách không đông bằng năm ngoái nhưng tóm lại vẫn rất đông ở các cơ sở kinh doanh vàng”.

Còn theo ông Phạm Hải Âu, Phó chủ tịch Tập đoàn Phú Qúy: có thể cảm nhận lượng khách vắng hơn năm ngoái nhưng thực ở do chúng tôi không duy trì xếp hàng nữa. Khách vào mua sắm chỉ mất tối đa 2 phút. Năm ngoái lâu hơn nên dồn ứ bạn. Thời điểm giai đoạn này theo thống kê của chúng tôi, lượng bạn cao hơn năm ngoái 20- 30%.

Nắm bắt nhu cầu của bạn, năm nay các đơn vị kinh doanh tung ra các sản phẩm có hình con chó. Đây cũng là 1 trong các sản phẩm phân phối chạy nhất

Nói về việc giá tăng so có ngày hôm qua và các phiên trước đây, ông Âu cho rằng, giá vàng biến động là điều chẳng thể tránh khỏi. Giá vàng mỹ nghệ bao gồm giá vàng và giá tiền công.

Đại diện DOJI cho biết, ngày vía Thần Tài năm nào các cửa hàng của DOJI cũng trong hiện trạng cháy hàng. Năm nay, Tập đoàn đã dự trù 250.000 sản phẩm để cung cấp nhu cầu bạn. Các sản phẩm chủ yếu săn tìm trong ngày hôm nay như sản phẩm kim Tuất và kim Thần Tài…

Nhẫn 1 chỉ cũng được nhiều người chọn mua trong ngày vía Thần Tài

“Sáng nay mở cửa từ 6h nhưng có khách xếp hàng từ 4h20, các bác có tuổi thích đi sớm để có thể trở thành 1 trong các người Thứ nhất mua được vàng cầu may. Năm nay cửa hàng bố trí khoa học nên không còn hiện trạng xếp hàng, chen lấn, xô đẩy hay chờ đợi quá lâu. Hơn nữa, có rất nhiều bạn đã chọn lọc mua sớm, chọn mua vàng từ ngày mùng 8, 9 tháng Giêng”, đại diện DOJI cho hay.

Cùng 1 tuyến phố nhưng không phải cửa hàng vàng nào cũng đông khách. Khách hàng chỉ tập trung ở 1 số cửa hàng lớn, còn nhỏ, thương hiệu không lớn lại rất vắng khách.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/