Bắt đầu “cắt ngọn” dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment

Sau nhiều vi phạm trong làm việc thi công ở dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment bị cơ quan tính năng xử phạt, chủ đầu tư dự án này vừa có thông báo sẽ triển khai tháo dỡ các hạng mục xây sai phép.

Ngày 28/12, tài liệu từ Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình cho biết, doanh nghiệp vừa có thông báo đến các cơ quan tính năng và bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment về phương án tháo dỡ hạng mục thi công sai phép ở đấy.

Dự án Tổ hợp nhà ở-nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (Tân Bình Apartment) tọa lạc ở số 32 các con phố Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM, do Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư.

Theo phê duyệt ban đầu, Tân Bình Apartment được thi công 14 tầng. Quyết định điều chỉnh ngày 8/8/2014, do Sở Xây dựng TP.HCM ban hành, dự án có 2 block, chiều cao 14 tầng (không kể 1 tầng hầm và mái che cầu thang) có 168 căn hộ cao tầng có qui mô 30-68,3m2/căn.

Khách hàng mua nhà ở Tân Bình Apartment tập trung ở dự án căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Tuy nhiên, cuối tháng 8/2016, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện tổng qui mô thi công sai giấy phép của dự án là 2.197,23 m2. Chủ đầu tư đã xây thêm hai tầng và xây bít 1 ô thông tầng, 1 tầng mái để tạo thêm hai tầng nữa, tăng thêm 28 căn hộ cao tầng.

Cơ quan tính năng đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư phải tháo dỡ các hạng mục tự ý xây và giao cho Đội 3 – Thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp có UBND quận Tân Bình thực hiện.

Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình cho biết đã ký hợp đồng có 6 doanh nghiệp tham dự công tác tháo dỡ các hạng mục thi công sai phép ở dự án Tân Bình Apartment.

Thời gian tháo dỡ bắt đầu từ hôm nay 28/12/2018, chuẩn bị đến ngày 17/6/2019 sẽ đã đi vào hoạt động tháo dỡ.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn cho biết, chuẩn bị đến giữa tháng 11/2019 sẽ đã đi vào hoạt động công trình và bắt đầu bàn giao nhà cho bạn từ ngày 30/11 – 31/12/2019.

Trước đây, có các sai phạm trong thi công ở dự án Tân Bình Apartment, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký chọn lọc xử phạt hành chính 1,6 tỷ đồng đối có Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình. Đây được xem là mức xử phạt nặng nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực thi công ở TP.HCM.

Nhiều bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án Tân Bình Apartment cho biết, dự án đã trễ hẹn bàn giao nhà 2 năm nay, trong khi đây chủ đầu tư vẫn không có động thái nào bồi thường thiệt hại cho bạn.

Những người này đề nghị cơ quan tính năng giám sát nghiêm ngặt việc tháo dỡ để họ sớm được nhận nhà, ổn định cuộc sống.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/