Bắt đầu kiểm định kết cấu tầng hầm chung cư Carina Plaza

Đơn vị chuyên môn của Bộ Xây dựng đã bắt đầu áp dụng công tác kiểm định chất lượng kết cấu một vài hạng mục ở tầng hầm chung cư Carina Plaza sau vụ cháy kinh hoàng.

Ngày 8/4, ông Hoàng Anh Giang, Trưởng Phòng Nghiên cứu Phòng chống cháy, Viện Khoa học công nghệ thi công (Bộ Xây dựng) cho biết, bắt đầu từ ngày 7/4 đơn vị này đã bắt tay vào công tác kiểm định chất lượng một vài hạng mục bị ảnh hưởng, hư hỏng của vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM).

Theo ông Giang, Viện Khoa học công nghệ thi công sẽ tập trung đo vẽ thực trạng bề mặt kết cấu, cấu kiện cũng như một vài vết nứt trên một vài dầm, cột, sàn… thuộc khu vực tầng hầm của 3 block chung cư Carina Plaza.

Công tác kiểm định chất lượng tầng hầm chung cư Carina Plaza chuẩn bị kéo dài trong 3 tuần.

Đại diện Viện Khoa học công nghệ thi công cho hay, từ các thông số kỹ thuật thu thập được, Viện mới có thể xác định được mức độ hư hỏng, ảnh hưởng của đám cháy đến một vài hạng mục kết cấu, từ đây có thể phân tách chính xác mức độ an toàn của công trình và đưa ra hướng khắc phục tương ứng.

“Chúng tôi sẽ áp dụng thu thập toàn bộ một vài mẫu bê tông cốt thép ở hiện trường sau đây chuyển về phòng thí nghiệm để phân tách mức độ hư hỏng. Dự kiến thời gian kiểm định sẽ kéo dài trong 3 tuần”, ông Giang nói.

Trước đây, ngày 3 /4, Công ty TNHH XD TMDV SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh), chủ đầu tư chung cư Carina Plaza, có văn bản thông báo đến một vài cư dân khẳng định sẽ cộng có doanh nghiệp mẹ là Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy tạm ứng đủ giá thành để đền bù và khắc phục sự cố hoả hoạn cho cư dân.

Chủ đầu tư đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho trường hợp tử vong, 5 – 50 triệu đồng trường hợp người bị thương. Tổng số tiền Công ty Hùng Thanh chi để hỗ trợ một vài nạn nhân vụ cháy đến nay là 2,258 tỷ đồng.

Đối có công tác hỗ trợ giá thành sinh hoạt cho một vài cư dân đang sống tạm bợ khắp nơi, chủ đầu tư hiện vẫn đang chi trả 300.000 đồng/hộ, đến nay đã chi trả cho 668 hộ, có số tiền dao động 2 tỷ đồng.

Công tác bồi thường cho một vài chủ phương tiện có xe bị hư hỏng, cháy rụi trong vụ cháy cũng được chủ đầu tư áp dụng từ ngày 3/4. Ngoài ra, Công ty Hùng Thanh cam đoan sau khi sửa chữa xong một vài hạng mục chính của chung cư sẽ khắc phục 100% hư hỏng nội khu căn hộ chung cư cho cư dân.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/