Bất động sản được hưởng lợi lớn từ các ông trùm ô tô

Báo cáo của đơn vị tìm hiểu và giải đáp BDS CBRE chỉ rõ, 3 năm qua đã có 1 số thỏa thuận thuê đất công nghiệp và thương mại lớn liên quan đến ngành công nghiệp ôtô và khẳng định, 1 số nhà phát triển BDS sẽ đóng 1 vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp xe bốn phân phốih.

Theo đó, 3 năm qua, nhiều nhà sản xuất linh kiện xe bốn phân phốih đến từ châu Âu, Mỹ và châu Á đang tăng thêm thuê mặt bằng, nhà xưởng khu công nghiệp ở Việt Nam như Camoplast Solideal (Châu Âu) thuê mua 70.000 m2 đất mở nhà máy sản xuất lốp xe. Schaeffler (Châu Âu) thuê 55.000 m2 đất công nghiệp phát triển cơ sở sản xuất. Yazaki (Nhật Bản) thuê 39.000 m2 để xây nhà máy sản xuất cáp điện xe bốn phân phốih.

hãng xe Mercedes (Châu Âu) thuê 5.500 m2 đất mở trọng điểm phân phối linh kiện. thương hiệu xe Bently (UK) thuê 5.000 m2 đất làm Trung tâm Dịch vụ & Showroom. Mogul Federal (Mỹ) thuê 5.000 m2 mở nhà máy sản xuất ghế ngồi ôtô.

Các nhà phát triển BDS sẽ đóng 1 vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp ôtô…

CBRE phân tích, nói chung, ngành công nghiệp xe bốn phân phốih trong khu vực Đông Nam Á đạt được sự tăng trưởng tốt là nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ và tận tâm cộng có 1 số chính sách phân phối hàng bảo hộ từ chính phủ 1 số nước. Đối có Việt Nam, 1 số 1 sốh tân mau chóng gần đó về quy định, chính sách phân phối hàng, và 1 số thỏa thuận thương mại quốc tế đãtạo ra 1 số tác động đáng kể tới phân khúc. Theo đó, 1 số tín hiệu tích cực có thể được kỳ vọng từ 1 số 1 sốh tân này không chỉ đối có ngành sản xuất nội địa mà còn cho cả phân khúc tiêu thụ.

Từ góc nhìn của phân khúc BDS, khía cạnh quan trọng nhất cho sự 1 sốh tân của phân khúc và điều kiện kinh tế vĩ mô đó là nhu cầu càng ngày càng tăng trong sản xuất kinh doanh và mở rộng diện tích sản xuất công nghiệp. Thực tế, đã có 1 số thỏa thuận thuê đất công nghiệp và thương mại lớn liên quan đến ngành công nghiệp xe bốn phân phốih đạt được trong 3 năm qua và ghi nhận nhu cầu thuê thêm cho GĐ sắp tới. Tỷ lệ lấp đầy cao, giá cho thuê tăng chính là thách thức cho việc mở rộng diện tích sản xuất. Tuy nhiên, đó cũng có thể là thời cơ cho 1 số nhà phát triển BDS khai thác lợi ích từ nhu cầu mở rộng sản xuất và nguồn cung hạn chế giai đoạn này.

Báo cáo của CBRE phân tích rằng mặc dù ngànhcông nghiệp xe bốn phân phốih Việt Nam vẫn còn non trẻ trong việc phát triển sản xuất và lắp ráp so có 1 số quốc gia ASEAN khác, tuy nhiên sự tích tụ 1 số quỹ đất công nghiệp dành cho nền công nghiệp xe bốn phân phốih đang được tăng thêm trên phân khúc. Đồng thời, mỗi vùng miền ở Việt Nam lại có 1 số lợi thế tranh đua riêng biệt dựa trên sự khác biệt về tính chất kinh doanh và sản xuất cũng như quỹ đất sẵn có.

Miền Nam chiếm trung bình dao động 43,16% tổng doanh số phân phối xe bốn phân phốih của Việt Nam hàng năm, nhưng diện tích và khả năng sản xuất của khu vực phía Nam (bao gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) nhỏ hơn nhiều so có 1 số khu vực khác.

Trong khi đó, 1 số cụm nhà máy lắp ráp chủ yếu được phân bổ ở miền Bắc có 1 mạng lưới 1 số nhà máy của 1 số hãng xe nước ngoài cũng như 1 số cơ sở sản xuất phụ tùng xe bốn phân phốih. Việc thành lập 1 số nhà máy của VinFast đã củng cố nền móng lắp ráp và sản xuất xe bốn phân phốih của khu vực phía Bắc.

Với nền móng vững chắc và lịch sử đa dạng về ngành sản xuất lắp ráp và phụ tùng xe bốn phân phốih ở phía Bắc thì việc 1 số nhà sản xuất xe bốn phân phốih có nhu cầu thuê quỹ đất công nghiệp lớn để thi công nhà máy sản xuất ở khu này là rất đáng được cân nhắc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/