Bất động sản quận 1 TP.HCM: 10 năm chuyển mình

Năm 2008, quận 1 TP.HCM chỉ có những tòa nhà cao dưới 20 tầng, phân khúc không có những dự án chung cư cao cấp. Sau 10 năm, vô số tòa nhà cao tầng xuất hiện, kèm theo đó là những dự án nhà đất cao cấp hình thành.

Tất cả đang làm nhữngh tân bộ mặt của quận trọng điểm TP.HCM cũng như phân khúc trường nhà đất chỉ trong vòng 1 thập kỷ.

Quận 1 chuyển mình

Quận 1, nằm trọng điểm TP.HCM, nơi có trụ sở UBND TP.HCM, bao quanh 1 mặt sông Sài Gòn cùng tuyến kênh Bến Nghé bao bọc,cùng thêm vô số di tích lịch sử minh chứng cho hơn 300 năm phát triển của TP.HCM từ thời lập cõi. Quận 1 cũng được xem là trọng điểm đầu não kinh tế của TP.HCM có lượng văn phòng những doanh nghiệp trong và ngoài nước đặt trụ sở nhiều nhất, cũng là quận có những trọng điểm thương mại, mua sắm lớn nhất TP, hơn 13 triệu dân…

Còn nhớ năm 2008, khi phân khúc nhà đất bắt đầu có biến cố khủng hoảng, dù phân khúc đi xuống nhưng quận 1 vẫn là nơi phát triển nhất ở đa số những phân khúc của phân khúc địa ốc. Khi đó quận 1 vẫn chỉ là 1 quận hành chính, toàn bộ sự phát triển chỉ nằm trong quy hoạch. Nhưng sau đó, những quy hoạch này bắt đầu dần hình thành, đơn cử như những tuyến các con phố nội khu quận 1 bắt đầu được xây mới hoặc sửa chữa mở rộng. Hệ thống kết nối giao thông bắt đầu hình thành như tuyến các con phố Võ Văn Kiệt rộng 12 làn xe chạy từ quận 1 về quận 6, quận 8 và đi những tỉnh Miền Tây; tuyến các con phố Nguyễn Hữu Cảnh nối quận 1 về hướng Đông TP như quận 2, quận 9 ra khu Đông Nam Bộ; hầm chui Sài Gòn lớn nhất Đông Nam Á nối quận 1 ra quận 2 đi Cao Tốc về Đồng Nai, Vũng Tàu…

Năm 2014, TP bắt đầu khánh thành thị tản bộ Thứ nhất ở Việt Nam trên trục Nguyễn Huệ, ngoài ra, quận 1 cũng đang là trọng điểm kết nối những tuyến Metro kèm theo hệ thống trọng điểm thương mại, vui chơi vui chơi ngầm.

bất động sản quận 1 đã có nhiều sự phát triển nổi trội trong 10 năm qua.

Điểm mạnh nữa ở quận 1 có được đó là UBND TP.HCM vừa ra mắt quy hoạch “Xây dựng TP.HCM trở thành thành thị thông minh GĐ 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Trong đó quận 1 là quận Thứ nhất thực hiện quy hoạch này. Với thành thị thông minh, người dân quận 1 sẽ hưởng lợi trong cuộc sống thông qua việc dùng chính quyền điện tử, giao thông, môi trường sống không ô nhiễm, không tệ nạn xã hội…

Thị trường nhà đất đắt đỏ và đáng sống

Một báo cáo gần đó của Savills Vietnam chỉ ra rằng quận 1 hiện là nơi mà có phân khúc nhà đất đắt đỏ nhất TP.HCM, chọn lọc mua nhà quận 1 đến từ những gia đình giàu, bởi đa số dân cư ở quận 1 là thành viên của những cùng đồng thương mại khu vực Châu Á hoặc giới thượng lưu từ Hà Nội. Thêm vào đó, nhiều doanh nhân người nước ngoài cũng thuê căn hộ cao tầng cao cấp có giá có thể lên tới 5.000 USD/tháng. Tất cả bởi vì quận 1 có đầy đủ những nhân tố mà họ muốn, từ khách sạn hạng sang, văn phòng cao ốc… cho đến mặt bằng bán lẻ xa hoa.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam cho biết 1 phần giá nhà đất quận 1 đắt đỏ bởi bị hạn chế bởi quỹ đất. Giải thích cho sự phát triển trong thời gian tới của phân khúc nhà đất cao cấp ở TP.HCM, bà Dung nói: “Do quận 1 là vùng lõi thành thị. Không giống như những thành thị khác trên cả nước, bao gồm cả Hà Nội, khu vực kinh tế trọng điểm của TP.HCM vẫn tập trung ở quận 1″.

Đặc biệt, thị thường nhà đất quận 1 trong thời gian này khan hiếm nguồn hàng nghiêm trọng bởi năm 2017 TP.HCM ra chọn lọc không cấp phép mới cho những dự án xây nhà cao tầng ở quận 1 và quận 3. Dự án nào mới ra đều có pháp lý được cấp từ trước đó và đó sẽ là điểm nhấn của nhà đất quận 1 vì có tính độc tôn trong phân khúc. Bên cạnh đó, theo CBRE biên độ giá sinh lời của quận 1 luôn tăng theo từng năm từ 10 đến 15%/năm.

Theo nghiên cứu, 1 trong những dự án đang được chờ mong ở quận 1 là công trình Khu phức hợp căn hộ cao tầng – thương mại dịch vụ The Grand Manhattan có diện tích dao động 14.000 m2, có hai mặt các con phố “siêu đắc địa” ở lõi trọng điểm Q.1, TP.HCM, gồm dao động 1.000 căn hộ cao tầng có lâu dài. Dự án liền kề ngay công viên trọng điểm thành thị 23/9 (rộng hơn 9ha), những khách sạn 5 sao và trọng điểm tài chính của TP.HCM.

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan tọa lạc ngay trọng điểm của quận.

The Grand Manhattan cung cấp tuyệt vời nhu cầu sống sang của nhóm bạn thượng lưu, doanh nhân thành đạt trong nước và quốc tế. Dự án hội tụ chuỗi tiện ích nội khu cao cấp, tiện nghi, gồm khu mua sắm và công viên tầng trệt; khu hồ bơi, BBQ, vườn cây và ghế thư giãn lưng trời… Đặc biệt, công viên và phong cảnh nội khu rộng đến 4.200 m2 được xem là điểm nhấn “xưa nay hiếm” ở khu vực “tấc đất tấc vàng” ngay trọng điểm quận 1.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/