Bất ngờ với 3 lý do khiến nhiều người đến nay vẫn chưa dùng ứng dụng gọi xe qua di động

Theo Bộ Công Thương, có 58% người dùng cho rằng chưa sử dụng áp dụng gọi xe qua di động vì không an toàn, 25% cho rằng giá dịch vụ không hợp lý và có 18% nhận định hình thức chi trả không thích hợp có họ.
Bất ngờ có 3 nguyên nhân khiến nhiều người đến nay vẫn chưa dùng áp dụng gọi xe qua di động - ảnh 1

Grab đang là cái tên lớn nhất trong loạt những áp dụng gọi xe qua di động có mặt ở Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Theo Sách trắng thương mại điện tử 2018 do Bộ Công Thương công bố mới đây về phân tách của người dân liên quan đến những dịch vụ đặt xe được cài đặt trên thiết bị di động (như Grab, FastGo, Go-Viet, Xelo, Vato…), có 60% mật độ người dùng đã từng sử dụng dịch vụ phân tách gọi xe qua di động mau chóng, tiện lợi; 33% phân tách có chi phí rẻ và 7% phân tách an toàn do những tài liệu của tài xế được lưu lại áp dụng.

Bất ngờ có 3 nguyên nhân khiến nhiều người đến nay vẫn chưa dùng áp dụng gọi xe qua di động - ảnh 2

Khảo sát của Bộ Công Thương.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, nói về nguyên nhân chưa sử dụng dịch vụ đặt xe trên thiết bị di động, mật độ người chưa sử dụng áp dụng gọi xe qua di động cho rằng không an toàn (chiếm 58%), 25% cho rằng giá dịch vụ không hợp lý và có 18% cho hay hình thức chi trả không thích hợp có họ.

Thực tế cho thấy, sau khi Uber Đông Nam Á tuyên bố phân phối mình cho Grab từ cuối tháng 3/2018, ở phân khúc Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của vô số áp dụng gọi xe máy, xe bốn phân phốih qua di động của cả trong và ngoài nước như Grab, Go-Viet, FastGo, Vato, Xelo…

Đây thực sự là cuộc chiến giành giật phân khúc khốc liệt khi những công ty lớn liên tục tung tiền chạy đua đưa ra những khuyến mãi có lợi cho người dùng nhằm sớm “kết liễu” đối thủ, chiếm lĩnh thị phần.

Sau khi Go-Viet bắt đầu vào phân khúc TP.HCM từ đầu tháng 8 và công bố ở Hà Nội giữa tháng 9/2018, trong nước đang nổi lên cuộc chiến giữa 2 cái tên đáng gờm nhất đây là Grab (Malaysia) và Go-Viet (thuộc Go-Jek Indonesia).

Trong khi đây, những công ty nội tỏ ra lép vế hơn, dù cũng có nhiều tuyên bố mạnh mẽ trước đây.

Ước tính, trong khi những thương hiệu nội như FastGo, Vato… chỉ có vài chục nghìn tài xế thì Grab có dao động 175.000 tài xế đang làm việc. Tuy nhiên, dù Grab có nhiều đối tác, nhiều xe, dễ gọi qua áp dụng hơn cả nhưng không ít người dùng trong thời gian qua đã than phiền Grab tăng cước chóng mặt, thậm chí tăng gấp đôi giá vào thời gian cao điểm khiến họ rụt rè gọi xe.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/