Bầu Đức thuê máy bay giải cứu, 11h trưa sẽ chở 26 công nhân mắc kẹt ra ngoài

Dự kiến 11h trưa nay máy bay do bầu Đức thuê để giải cứu 26 công nhân cao su mắc kẹt trong biển nước ở Champasak, do hậu quả vỡ đập ở Attapeu, Lào, mới có thể tiếp cận và giải cứu công nhân.

Được biết, 26 công nhân này là các công nhân làm việc cho doanh nghiệp cao su của Hoàng Anh Gia Lai ở tỉnh Attapeu (Lào). Họ bao gồm cả người Việt Nam và người Lào, bị mắc kẹt trên 1 ngọn đồi và bị bao vây bởi nước lũ sau khi vỡ đập thủy điện vào ngày hôm qua, 24/7.

Đã có tờ báo đưa tin 28 người này đã được “bầu” Đức thuê máy bay từ Việt Nam sang và đã giải cứu thành công khi 8h sáng nay, 25/7.

Tuy nhiên, thảo luận có PV Infonet, ông Võ Trường Sơn – Thành viên HĐQT, TGĐ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – cho biết chuẩn bị phải 11h trưa nay mới có thể giải cứu 26 người này.

Ông Sơn cho biết 26 công nhân này hiện đang lánh nạn trên 1 ngọn đồi. Ngoài 26 công nhân này, Hoàng Anh Gia Lai không có công nhân nào bị mất tích.

Tập đoàn hiện có dự án trồng cây cao su ở tỉnh Attapeu, tuy nhiên ông Võ Trường Sơn cho biết vì cây cao su được trồng ở trên đồi cao nên về căn bản doanh nghiệp không có thiệt hại gì về tài sản.

Liên lạc có đại diện của Hoàng Anh Gia Lai ở Lào, người trực tiếp tham dự công tác cứu hộ. Đại diện của Hoàng Anh Gia Lai ở Lào cũng xác nhận chuẩn bị dao động 11h trưa nay sẽ giải cứu được 26 người.

Vị đại diện này cũng cho biết, chuẩn bị máy bay trực thăng bắt đầu đi đến từ thủ đô Viêng Chăn đến Attapeu vào khi 10h sáng nay.

Được biết, HAGL có 1 số dự án thuộc tỉnh Attapeu, thuộc phía Nam Lào, nơi xảy ra vỡ đập thủy điệnSetien Senamnoi khiến hơn 100 người mất tích trong ngày 24/7.

Đó là Công ty TNHH Điện Hoàng Anh Attapeu, Công ty TNHH Khoáng sản Hoàng Anh Xekong thuộc tỉnh Attapeu, và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu.

Sự cố vỡ đập thủy điện gây ngập lụt trên diện rộng, tính đến nay đã có ít nhất 28 người thiệt mạng và hơn 100 người mất tích.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/