Bên trong siêu thị thịt cá doanh thu khủng của Thế Giới Di Động

ICTnews – Sau khi mở rộng qui mô, bày biện đồ tươi sống nhiều hơn và phân phối thêm nhiều mặt hàng, 1 cửa hàng Bách hoá Xanh của Thế Giới Di Động bắt đầu đạt doanh thu khủng so có những cửa hàng trước đây.

Một cửa hàng Bách hoá Xanh trên Tỉnh lộ 43 (Thủ Đức, TP.HCM) đạt doanh thu 3 tỷ đồng/ngày, cao nhất so có gần 400 cửa hàng tương tự. Đây là trung tâm thương mại Thứ nhất trong chuỗi Bách hoá Xanh đi theo mô hình doanh thu “khủng”, có mục tiêu đạt 4 tỷ đồng/tháng.

Bên trong trung tâm thương mại thịt cá doanh thu khủng của Thế Giới Di Động - ảnh 1

Bên trong cửa hàng Bách hoá Xanh trên Tỉnh lộ 43 (Thủ Đức, TP.HCM)

Trung bình những cửa hàng bách hoá của Thế Giới Di Động đạt doanh thu dao động 800 triệu đồng/tháng. Các cửa hàng gần đây khi đưa ra mặt các con phố các con phố lớn có thể đạt doanh thu 1,5 tỷ đồng, tuy nhiên để đạt 4 tỷ đồng ắt hẳn phải có nhữngh khác.

Theo Thế Giới Di Động, cửa hàng ở Thủ Đức có qui mô lớn hơn, 300 mét vuông so có trung bình 200 mét. Cửa hàng có nhiều mặt hàng, dao động 3.000 sản phẩm khô và 450 sản phẩm tươi. Siêu thị này có nhiều sản phẩm mới như tôm sống, cua sống, nghêu, đậu hũ truyền thống,… Ngoài ra, khu thịt cá được bày biện hoành tráng và quyến rũ hơn. Siêu thị này có thể cung cấp mọi nhu cầu của người đi mua đồ ăn.

Bên trong trung tâm thương mại thịt cá doanh thu khủng của Thế Giới Di Động - ảnh 2

Nhìn vào trung tâm thương mại mới có thể thấy những điểm khác là khu thịt cá được bày biện chính diện, ở nơi dễ thấy nhất. Diện tích mở rộng, nhiều đồ tươi sống được bày phân phối hơn so có những cửa hàng Bách hoá Xanh bình thường, khách có nhiều chọn lọc hơn và sẽ có cảm giác đang “đi chợ” tân tiến. Bên cạnh đây, nhân viên phân phối hàng cũng đông hơn và sẵn sàng phục vụ khách hơn.

Bên trong trung tâm thương mại thịt cá doanh thu khủng của Thế Giới Di Động - ảnh 3

Ở cửa hàng Bách hoá Xanh Thứ nhất PV ICTnews từng đến, đồ khô được bày biện nhiều hơn, rau củ quả và thịt tươi khá ít, mô hình rất giống 1 tiệm tạp hoá lớn. Các cửa hàng mở sau đây cũng để ý sản phẩm khô hơn đồ tươi sống, có lẽ để dễ hơn trong khâu bảo quản. Tuy nhiên, nhìn vào mô hình mới, có thể thấy Bách hoá Xanh giống chợ truyền thống hơn có nhiều đồ tươi sống, và cũng gần có mô hình trung tâm thương mại tân tiến.

Có vẻ đồ tươi sống sẽ giúp bạn đến trung tâm thương mại đông hơn vì nhu cầu mua rau củ, thịt cá đến mỗi ngày, trong khi đồ khô không cần ngày nào cũng phải đi mua.

Bên trong trung tâm thương mại thịt cá doanh thu khủng của Thế Giới Di Động - ảnh 4

Như vậy dễ thấy Thế Giới Di Động dường như đã đi đúng hướng cho chuỗi bách hoá non trẻ của họ. Các cửa hàng tiếp tục được mở mới nhằm phủ rộng khu vực TP.HCM và những tỉnh kế bên, và họ vẫn tiếp tục thử nghiệm có những mô hình mới nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Sau 3 năm thử nghiệm ở TP.HCM và có gần 400 cửa hàng, Thế Giới Di Động đã bắt đầu mở cửa hàng bách hoá ở những tỉnh kế bên, gồm Long An và Bình Dương. Có lẽ việc mở rộng Bách hoá Xanh ra toàn khu vực miền Nam hay cả nước sẽ không còn quá lâu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/