Bị chủ đầu tư “bỏ rơi”, cư dân Carina Plaza cầu cứu Bí thư TP.HCM

Bị chủ đầu tư ngưng hỗ trợ giá thành sinh hoạt 300.000 đồng/ngày trong khi vẫn phải đi thuê nhà ở tạm ngoại khu chờ chung cư sửa chữa, hàng trăm cư dân chung cư Carina Plaza đã làm đơn kêu cứu đến lãnh đạo TP.HCM.

Ngày 13/8, một số cư dân chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) cho biết, họ vừa gửi đơn kêu cứu đến Bí thư Thành uỷ TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo quận 8 liên quan đến việc chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng – thương mại – dịch vụ – sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) đột ngột ngừng chi trả khoản hỗ trợ 300.000 đồng/hộ/ngày.

Chung cư Carina Plaza là nơi xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng rạng sáng 23/3/2018 khiến 13 người tử vong và 67 người bị thương.

Trong đơn kêu cứu có hơn 100 chữ ký, một số cư dân cho hay, sau vụ cháy, để ổn định chỗ ở cho cư dân, Công ty Hùng Thanh đã chi trả 300.000 đồng/hộ/ngày “đến khi doanh nghiệp có thông báo chính thức về viêc căn hộ cao tầng ở chung cư Carina Plaza đã được khắc phục và đủ điều kiện vào ở”.

Cư dân Carina Plaza phản ứng vì chủ đầu tư đột nhiên ngưng chi trả tiền hỗ trợ chỗ ở.

Theo cư dân, số tiền hỗ trợ của chủ đầu tư đã giúp họ trong việc thuê chỗ ở mới. Tuy điều kiện còn thiếu thốn nhưng cư dân vẫn đồng ý sống tạm để chờ ngày được dọn về chung cư. Sự cố xảy ra gần 5 tháng và đến nay công tác sửa chữa chung cư vẫn chưa đã đi vào hoạt động, cư dân không biết đến bao giờ mới được quay về nhà, ổn định cuộc sống.

Bất ngờ ngày 3/8/2018, cư dân Carina Plaza nhận được thông báo của Công ty Hùng Thanh về việc dừng hỗ trợ giá thành chỗ ở cho cư dân, kể từ ngày 10/8/2018.

“Cư dân Carina Plaza chúng tôi vốn là nạn nhân, đang gánh chịu tổn thất vật chất, tinh thần nặng nề do sự thiếu trách nhiệm, làm ăn tắc trách của chủ đầu tư. Nay lại tiếp tục bị chủ đầu tư bỏ rơi lần nữa thông qua bản thông báo lạnh lùng, vô cảm”, đơn kêu cứu của cư dân nói rõ.

Theo cư dân, nếu chủ đầu tư không tiếp tục hỗ trợ giá thành chỗ ở thì họ sẽ không đủ khả năng để chi trả tiền thuê nhà cho đến khi được quay về chung cư Carina Plaza, trong khi chưa biết đến bao giờ họ mới được dọn về ở. Bên cạnh đây, nhiều cư dân khi mua căn hộ cao tầng phải vay ngân hàng. Giờ ngoài trả gốc và lãi vay, họ còn phải gánh thêm tiền thuê nhà trọ nên rất gặp khó.

Do vậy, cư dân Carina Plaza gửi đơn yêu cầu lãnh đạo UBND TP.HCM hỗ trợ, trong khi chung cư chưa chắc chắn điều kiện dọn về sinh sống thì Công ty Hùng Thanh phải tiếp tục hỗ trợ giá thành chỗ ở như cam đoan trước đây.

Như Infonet tài liệu, ngày 3/8, Công ty Hùng Thanh gửi thông báo đến cư dân Carina Plaza cho biết, do đang tập trung sửa chữa chung cư và do đối tác không phối hợp hỗ trợ khiến doanh nghiệp thêm gánh nặng tài chính nên dừng hỗ trợ giá thành chỗ ở cho cư dân.

Công ty Hùng Thanh cho biết, đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn có đơn vị quản lý chung cư Carina Plaza là Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Sài Gòn (Sejco) để tham dự phối hợp và chia sẻ, cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào.

Trong khi đây, căn cứ theo quy định pháp luật, một số hợp đồng, thoả thuận pháp lý đã có giữa Công ty Hùng Thanh và Sejco thì có cơ sở xác định Sejco cộng Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Gia Khang (Công ty Gia Khang, đơn vị Sejco thuê để bảo vệ toà nhà) đều có trách nhiệm có một số hậu quả của vụ cháy ngày 23/3.

Chủ đầu tư chung cư Carina Plaza cho rằng, có thái độ thiếu trách nhiệm của Sejco và Công ty Gia Khang thì một số khoản chi trả mà Công ty Hùng Thanh đã thực hiện là gánh nặng tài chính rất lớn. Kể từ khi vụ cháy xảy ra, dưới sự hỗ trợ từ doanh nghiệp mẹ là Công ty cổ phần đầu tư 577, Công ty Hùng Thanh đã tạm ứng, hỗ trợ giá thành thăm hỏi người tử nạn, bị thương, viện phí, hỗ trợ chỗ ở, tạm ứng đền bù thiệt hại một số phương tiện xe hư hỏng… có số tiền là 69 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/