Bị đối xử bất công so với Uber và Grab, các hiệp hội taxi “cầu cứu” Bộ GTVT

Các hiệp hội taxi cho rằng đã có nhiều bất cập, bất công về chính sách bán hàng giữa taxi truyền thống và loại hình xe hợp đồng điện tử như Uber và Grab, nên yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tham khảo lại sau 2 năm thí điểm.

Ngày 17/1, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội taxi TP.HCM cho biết, hiệp hội vừa có văn bản yêu cầu Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có biện pháp nhằm “cứu vãn” những công ty (DN) làm việc trong lĩnh vực taxi trên địa bàn đô thị cũng như cả nước.

Theo ông Hỷ, sau 2 năm thí điểm theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT, loại hình xe hợp đồng điện tử từ 9 chỗ ngồi trở xuống đã bộc lộ nhiều bất công đối có những DN kinh doanh taxi. Về bản chất loại hình taxi truyền thống và hợp đồng điện tử làm việc giống nhau nhưng Bộ GTVT đang tạo ra “cơ chế thương mại độc quyền cho loại hình đang thí điểm”, trong đây chủ yếu là Uber và Grab.

Chủ tịch hiệp hội taxi TP.HCM cho rằng, việc thí điểm loại hình xe hợp đồng điện tử từ 9 chỗ trở xuống đang bị buông lỏng, không hạn chế số lượng. Vì vậy, chỉ sau 2 năm cả nước đã có trên 50.000 xe được Uber, Grab quy nạp vào mạng lưới.

Khó khăn cho DN taxi truyền thống khi đa số xe làm việc Uber và Grab đều không có đèn mui, không có đặc điểm nhận dạng thương hiệu, không dán logo, riêng phù hiệu có xe dán xe không … Trên thực tại những địa phương chỉ có thể quy hoạch đối có taxi truyền thống trong khi chẳng thể kiểm soát và quy hoạch đối có xe hợp đồng điện tử.

Các hiệp hội taxi cho rằng taxi truyền thống đang bị “đối xử” không công bằng so có loại hình xe hợp đồng điện tử như Uber và Grab.

Bên cạnh đây, ông Hỷ còn cho hay, việc cơ quan quản lý coi loại hình đang thí điểm này như taxi thì ngành thuế không gặp nhiều lúng túng trong việc thu thuế, dễ dẫn tới thất thu ngân sách.

Trước hiện trạng trên, chủ tịch hiệp hội taxi TP.HCM lo ngại những DN taxi truyền thống “không chết vì Uber, Grab mà chết vì chính sách bán hàng thiếu công bằng của Nhà nước”, đồng thời yêu cầu Bộ GTVT xem lại chính sách bán hàng đối có làm việc của loại hình xe hợp đồng điện tử từ 9 chỗ trở xuống đã hết thời gian thí điểm.

Trước đây, ngày 9/1/2018, 3 hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ GTVT kiến nghị đơn vị này dừng thí điểm loại hình xe hợp đồng điện tử từ 9 chỗ trở xuống trong thời gian chờ Nghị định 86/2014/NĐ-CP sửa đổi.

Ngoài ra, những hiệp hội taxi còn yêu cầu Bộ GTVT ban hành quy định về nhận diện phương tiện của những xe làm việc theo loại hình hợp đồng điện tử như đối có taxi truyền thống.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/