Bị Ngân hàng Nhà nước tuýt còi, Vietcombank dừng tăng phí rút tiền

Sau khi bị NHNN nhắc nhở về việc tăng phí, chiều 10/7, Vietcombank tức thì phát đi thông điệp khẳng định: “Chúng tôi chưa triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ như đã thông báo ngày 7/7/2018”.

Trước đây, vào ngày 7/7, Vietcombank thông báo sẽ ứng dụng biểu phí mới dành cho dịch vụ thẻ kể từ ngày 15/7.

Theo đây, phí rút tiền mặt ATM trong hệ thống của Vietcombank sẽ tăng từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng/giao dịch (đã bao gồm VAT). Phí rút tiền ngoại mạng của chủ thẻ Vietcombank ở ngân hàng khác vẫn ứng dụng là 3.300 đồng/giao dịch. Phí chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng là 5.500 đồng/giao dịch trên máy ATM.

Vào tháng 3/2018, Vietcombank đã từng điều chỉnh phí 1 loạt dịch vụ. Cụ thể, Vietcombank đã tăng phí SMS Banking từ 8.800 đồng/tháng lên 11.000 đồng/tháng. Phí chuyển tiền cộng hệ thống qua Mobile Banking 2.200 đồng/giao dịch, thay vì miễn phí cho bạn.

Không chỉ Vietcombank mà một số “ông lớn” khác như Vietinbank, Agribank, BIDV cũng đồng loạt tăng phí rút tiền ATM.

Trong khi đây, 1 số ngân hàng khác như: VPBank, TPBank, Techcombank… đang ứng dụng chính sách bán hàng miễn phí khi rút ở một số ATM cộng hệ thống.

Đây không phải là lần Thứ nhất một số ngân hàng thông báo tăng phí. Trước đây, vào hồi tháng 5/2018 một số ngân hàng cũng đã có thông báo tương tự. Tuy nhiên, kế hoạch này đã chẳng thể thực hiện do Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo tạm dừng việc tăng phí ATM.

Lý do, theo NHNN, khi đưa ra bất kỳ sự một sốh tân nào một số ngân hàng cần minh bạch tài liệu và giải đáp cho bạn hiểu và cân bằng lợi ích giữa ngân hàng và bạn để tạo ra sự hài hòa giữa người cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ, tránh việc tăng phí mà bạn chưa hiểu rõ. Song song đây, một số ngân hàng khi tăng phí phải chắc chắn dịch vụ tốt hơn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/