Bí quyết làm ra loại ngọc trai nước ngọt lớn nhất thế giới ở VN

Theo tiết lộ của anh Việt, giai đoạn này đơn vị của anh đã sản xuất ra những viên ngọc trai nước ngọt có kích thước lớn nhất địa cầu.

Nuôi trai nước ngọt lấy ngọc ở Việt Nam đang là nghề mới đầy tiềm năng, song theo anh Đinh Văn Việt, chủ 1 trang trại ngọc trai nổi tiếng ở Ninh Bình, để làm thành công người nuôi trai phải có bí kíp và bí kíp sản xuất riêng. Theo tiết lộ của anh Việt, giai đoạn này đơn vị của anh đã sản xuất ra những viên ngọc trai nước ngọt có kích thước lớn nhất địa cầu.

Anh Việt chăm sóc trai lấy ngọc ở những bể nuôi thuần dưỡng trai ở gia đình ở Ninh Bình.

Anh Việt cho biết, để có được thành quả trên, anh đã mất hơn 10 năm đeo đuổi công việc nghiên cứu kỹ, thử nghiệm và nhiều lần phá sản mất trắng. Khởi đầu của anh là vốn tiếng Nhật thông thạo cộng những lần hỗ trợ những chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu kỹ nuôi trai lấy ngọc ở Hạ Long.

Năm 2012, việc tự đứng ra làm ngọc ở Hạ Long thất bại, anh trở về Ninh Bình. Trong khi tản bộ dọc đê sông Đáy, nhìn cảnh người phân phối trai lấy ruột, bỏ vỏ, Đinh Văn Việt thấy được lãng phí và chọn lọc mua 1 tấn trai để tiếp tục thử nghiệm cấy ghép. Thời điểm này anh cũng tìm ra được 4 loài trai nước ngọt ở Ninh Bình phù hợp có việc làm ngọc.

Từ 1 tấn trai thu mua của người dân và nhân cấy được mua từ Công ty cổ phần ngọc trai Việt Nam, Đinh Văn Việt áp dụng triển khai cấy ghép ngọc trai dựa trên biện pháp ghép nhân và mô tế bào vào màng áo của trai cấy. Ngoài ra, để tạo sự phong phú và phong phú thêm về kiểu dáng sản phẩm, anh đã triển khai thử nghiệm có biện pháp cấy phôi.

Đầu năm 2014, anh Việt gửi mẫu ngọc thành phẩm sang Công ty Inoue Hanzu (Nhật Bản) để phân tách, kiểm định về chất lượng. Sản phẩm được những chuyên gia Nhật phân tách cao thông qua 5 tiêu chí về độ dày, hình dạng, màu sắc, độ bóng và độ sáng.

Một số đối tác của Nhật đã hỗ trợ công ty anh về kiến thức và những điều kiện về vật chất để công ty phát triển được.Sau hơn 10 năm dày công thí nghiệm, anh đã tìm được những địa điểm phù hợp và mổ cấy ghép thành công nhân ngọc trai kích thước 10mm, có mật độ trai mẹ sống lên tới 70%.

Sau khi nuôi từ 1 năm rưỡi đến hai năm, 1 viên ngọc có thể được phân phối có giá gần cả triệu đồng. Những viên ngọc màu sắc đẹp kích thước từ 15mm trở lên có mức giá lên đến trên 8 triệu đồng. Trung bình mỗi năm đơn vị của anh Việt phân phối ra phân khúc trong nước và ngoài nước hàng nghìn viên ngọc, trong số đây có nhiều viên có kích thước lớn anh Việt phân phối cho đối tác hàng chục triệu đồng/viên.

Nguồn:Hải Đăng/Danviet.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/