BIDV lên tiếng sau khi Trần Bắc Hà bị bắt

Ngay sau khi Bộ Công an phát đi tài liệu chính thức về việc khởi tố bị can đối có cựu Chủ tịch Trần Bắc Hà và 3 cựu cán bộ ngân hàng BIDV, nhà băng này cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Trong Thông cáo của mình, BIDV khẳng định mọi làm việc được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, chắc chắn lợi ích chính đáng, hợp pháp của bạn, cổ đông.

Ngày 29/11/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về làm việc ngân hàng, làm việc khác liên quan đến làm việc ngân hàng” và khởi tố bị can đối có ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV, ông Kiều Đình Hòa – nguyên Giám đốc BIDV Hà Tĩnh, bà Lê Thị Vân Anh – nguyên Trưởng phòng bạn công ty BIDV Hà Tĩnh.

BIDV khẳng định một số vấn đề liên quan đến vi phạm của một số cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan công dụng xử lý, hỗ trợ làm việc có công ty để thu hồi nợ cho ngân hàng. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp một số cơ quan công dụng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

BIDV cũng khẳng định có tiềm lực tài chính và diện tích tổng tài sản của ngân hàng giai đoạn này, BIDV luôn chắc chắn được duy trì liên tục, ổn định và phát triển.

Là ngân hàng thương mại cổ phần đang niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, BIDV khẳng định luôn coi trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn, đối tác, cổ đông.

“Đến nay, mọi làm việc kinh doanh của BIDV luôn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. Đến cuối tháng 11/2018, BIDV căn bản đã đi vào hoạt động một số mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%; chắc chắn một số chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Tổ chức định hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức b3 lên mức b2,” Thông cáo của BIDV.

BIDV khẳng định làm việc của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ các tài liệu trên.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/