BIDV – Ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính phái sinh tốt nhất Việt Nam

Ngày 13/09/2018, Tạp chí Asia Risk đã trao tặng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giải thưởng “Ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính phái sinh tốt nhất Việt Nam năm 2018”. Đây là lần thứ 6 BIDV được nhận giải thưởng quốc tế này.

Bà Võ Diệu Thúy, Phó Giám đốc Ban Kinh doanh Vốn và Tiền tệ BIDV ,

đại diện BIDV nhận giải thưởng từ Aisa Risk

Sự kiện diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Thương mại Marina Bay Sands (Singapore) quy tụ hơn 900 khách mời đến từ 350 tổ chức tài chính ở hơn 20 nước trong khu vực Châu Á. Tại đó, BIDV là Ngân hàng Việt Nam duy nhất được nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính phái sinh tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Cùng có BIDV, nhiều định chế tài chính lớn trên địa cầu cũng được vinh danh bằng các giải thưởng ở các hạng mục quan trọng như Ngân hàng Citibank có giải Clearing bank of the year – “Ngân hàng chi trả tốt nhất; Ngân hàng Societe Generale có giải Structured producs house of the year – Ngân hàng cung cấp sản phẩm cấu trúc tốt nhất; Ngân hàng BNP Paribas có giải Commodities derivatives house of the year – Ngân hàng cung cấp sản phẩm phái sinh hàng hóa tốt nhất…

Tạp chí Asia Risk trao giải trên cơ sở phân tích các vận hành nổi bật trong lĩnh vực tài chính phái sinh của các định chế tài chính trên phân khúc Việt Nam. Trong năm 2018, BIDV đạt mức kỷ lục gần 1 tỷ USD doanh số chuyển nhượng Hoán đổi tiền tệ chéo (CCS) USD/VND và là Ngân danh tiếng tiên cung ứng chuyển nhượng Quyền chọn giá cả hàng hóa mặt hàng dầu diesel trên phân khúc Việt Nam. Những kết quả nổi bật của BIDV trong việc cung cấp các biện pháp tài chính phái sinh nhằm giúp bạn phòng ngừa rủi ro về tỷ giá và biến động giá cả hàng hóa đã cung cấp được các tiêu chí khắt khe của Tạp chí Asia Risk và đã được chọn lọc để trao giải thưởng danh giá này.

Giải thưởng Ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính phái sinh tốt nhất Việt Nam năm 2018 tiếp tục biểu hiện sự tiên phong cũng như sáng tạo và hiệu quả của BIDV trong việc ứng dụng các thông lệ tài chính quốc tế hiện đại để cung cấp cho Khách hàng các biện pháp quản trị rủi ro hiện đại và hiệu quả nhất. Giải thưởng một lần nữa khẳng định danh tiếng, địa vị và sự tín nhiệm của Khách hàng đối có BIDV trong lĩnh vực cung ứng các dòng sản phẩm tài chính phái sinh ở phân khúc Việt Nam.

Asia Risk là tạp chí chuyên ngành danh tiếng trong lĩnh vực quản trị rủi ro và sản phẩm phái sinh ở phân khúc Châu Á. Hằng năm, Tạp chí sẽ chọn lọc phỏng vấn các ứng viên và thu thập ý kiến bạn từ danh sách rút gọn của các định chế tài chính nổi bật ở nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á như Australia, Trung Quốc, Singapore,… để tìm ra định chế tài chính có thành tích năng lực nổi trội trong tăng trưởng doanh số, hiệu quả kinh doanh cũng như phát triển, sáng tạo, cải tiến, phong phú sản phẩm phái sinh, quản trị rủi ro được bạn trên phân khúc phân tích cao.

BIDV bắt đầu triển khai các sản phẩm phái sinh từ năm 2006 và liên tục duy trì địa vị là Ngân hàng dẫn đầu trên phân khúc Việt Nam trong nghiên cứu kỹ, phát triển và triển khai các sản phẩm tài chính phái sinh. BIDV hiện cung cấp đầy đủ phong phú nhất các sản phẩm tài chính phái sinh cho Khách hàng để phòng ngừa rủi ro tỷ giá, lãi suất, giá hàng hóa (nông sản, nhiên liệu, năng lượng, kim loại).

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/