Biến động nhân sự tại Saigonbank khi Thành uỷ TP.HCM thoái vốn

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương vừa có những nhữngh tân nhân sự cấp lãnh đạo ở địa điểm Tổng giám đốc và Hội đồng quản trị (HĐQT). Sự nhữngh tân này diễn ra trong bối cảnh Thành uỷ TP.HCM vừa thoái vốn khỏi ngân hàng này.

Ngày 22/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) cho biết, ngân hàng này vừa ban hành Nghị quyết số 1972/SGB-HĐQT-NQ ngày 19/6/2018 thông qua việc nhữngh tân nhân sự HĐQT và Tổng giám đốc.

Theo đây, ông Phạm Văn Thông, Chủ tịch HĐQT Saigonbank sẽ thôi giữ nhiệm vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 do không còn là người đại diện phần vốn góp theo uỷ quyền của cổ đông – là tổ chức quy định theo Luật Các tổ chức tín dụng. Ông Thông thôi giữ nhiệm vụ thành viên HĐQT để nhận nhiệm vụ khác theo sự phân công của chủ có.

Còn ông Vũ Quang Lãm, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Saigonbank sẽ thôi giữ chức danh Tổng giám đốc để tạm thời đảm nhiệm công việc của Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013 – 2017.

Trong khi đây, bà Võ Thị Nguyệt Minh, Phó Tổng giám đốc thường trực sẽ chịu trách nhiệm điều hành làm việc của Saigonbank thay cho ông Lãm.

Saigonbank có sự nhữngh tân loạt nhân sự lãnh đạo.

Được biết, ông Phạm Văn Thông được bầu vào HĐQT Saigonbank ở Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 thay ông Trần Quốc Hải. Ông Thông giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ TP.HCM và là người đại diện vốn góp được cơ quan này đề cử.

Trong khi đây, ông Vũ Quang Lãm là cán bộ của Công ty TNHH MTV Xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận, đơn vị đang có 16,64% vốn ở Saigonbank. Ông Lãm được doanh nghiệp này đề cử tham dự thành viên HĐQT Saigonbank nhiệm kỳ 2013 – 2017.

Động thái nhữngh tân loạt nhân sự lãnh đạo cao cấp ở Saigonbank diễn ra trong bối cảnh cổ đông lớn nhất của ngân hàng này là Thành uỷ TP.HCM đang có những bước thoái trọn vẹn vốn góp.

Năm 2018, Saigonbank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 150 tỷ đồng, dư nợ tín dụng 15.800 tỷ đồng, huy động vốn ước 20.000 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 23.500 tỷ đồng… những mục tiêu tăng 10% – 13% so có năm 2017. Dự kiến ngày 29/6/2018, Saigonbank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/