Bình Định:Phát triển du lịch theo hướng đặc sắc “đất võ trời văn”

Trong chuyến thăm và làm việc ở Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có 1 vài phân tích về 1 vài thành quả đạt được cũng như tiềm năng của mảnh đất này.

Ngày 19-20/1/2018, đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã có buổi làm việc có lãnh đạo tỉnh Bình Định và tới thăm 1 vài công ty lớn đầu tư ở tỉnh này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cộng đoàn làm việc Chính phủ thăm công trình du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn.

Tỉnh Bình Định có điều kiện thuận lợi để trở thành đầu mối, trọng điểm phát triển dịch vụ của vùng về dịch vụ vận tải, trung chuyển, quá cảnh hàng hóa, dịch vụ cảng biển, logictics…

Bình Định còn có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế biển, ngư trường lớn, nguồn lợi hải sản đa dạng, giá trị kinh tế cao; tiềm năng lớn về phát triển du lịch có bờ biển 134 km có nhiều bãi biển đẹp; có hệ thống đảo, bán đảo, mũi đá tạo phong cảnh đẹp phục vụ ngắm cảnh, vui chơi vui chơi (32 đảo, nhiều đảo có giá trị phát triển du lịch như: Cù lao Xanh, Hòn Khô, Hòn Đất, Hòn Tranh và Hòn Rùa, bán đảo Phương Mai – Núi Bà đã được quy hoạch thành khu du lịch quốc gia…).

Ý kiến thành viên đoàn công tác góp ý tỉnh cần quan tâm đến du lịch, được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; phát triển công nghiệp phụ trợ cho nghề biển và công nghiệp chế biến thủy hải sản, trọng điểm dịch vụ cảng và vận tải, logistics.

“Tôi đã xem bảng chi tiêu của tỉnh, kinh tế -xã hội phát triển toàn diện, có lại dấu ấn mạnh mẽ”, Thủ tướng nhìn nhận và phân tích cao tinh thần vượt khó, quyết tâm của Bình Định trong bối cảnh gặp thiên tai không ngừng nghỉ trong cả năm 2016 và 2017.

Dự án FLC Quy Nhơn được triển khai xây dựng và đã đi vào hoạt động đúng công đoạn, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế theo hướng lấy du lịch làm mũi nhọn

Do đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Bình Định phải có sự quyết tâm, biểu hiện khát vọng phát triển có quan điểm tăng trưởng bao trùm. Đây là yếu tố quan trọng tạo động lực chung cho cả tỉnh. “Tôi muốn nhấn mạnh rằng có tâm huyết, có khát vọng thì mới sáng tạo và có hành động mạnh mẽ”, Thủ tướng nêu rõ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm nhà máy sản xuất tôn Hoa Sen ở Khu kinh tế Nhơn Hội; công trình du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn và thị sát tuyến Quốc lộ 19 mới đang xây dựng, nối từ cảng Quy Nhơn đến Quốc lộ 1A.

FLC Quy Nhơn cũng có thể xem là 1 minh chứng sống động cho thành công của tỉnh Bình Định trong việc tạo ra môi trường quyến rũ để lôi kéo 1 vài nhà đầu tư lớn trong nước, góp phần thúc đẩy du lịch Bình Định phát triển xứng tầm và giải quyết việc làm, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương. Thu ngân sách của Bình Định mấy năm gần tăng trưởng liên tục dao động 16% mỗi năm, và năm ngoái đã đạt trên 7.500 tỷ đồng.

Hiện ở, bên cạnh FLC đang tiếp tục đầu tư mở rộng dự án resort – khách sạn hơn 1.500 phòng, Bình Định cũng đang đón dòng đầu tư vào 1 vài dự án du lịch từ nhiều công ty khác. Thủ tướng nhấn mạnh, đó là 1 trong 1 vài tiền đề cho kinh tế của tỉnh tăng trưởng trong tương lai.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/