Bộ Công Thương cảnh báo không đầu tư vào tiền ảo FuturoCoin do FutureNet mời chào

Để tránh rủi ro, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không tham dự làm việc phát triển mạng lưới của FutureNet, trong đây có việc đầu tư vào đồng tiền ảo FuturoCoin.
Bộ Công Thương cảnh báo không đầu tư vào tiền ảo FuturoCoin do FutureNet mời chào - ảnh 1

FutureNet đang quảng cáo rầm rộ trên mạng

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, thời gian gần đây, mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung trình làng về 1 vàih làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet trên 1 vài diễn đàn, website như: kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn; getrich.vn; futurenet.edu.vn; meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet…

Các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham dự có thể có thêm nguồn lương thụ động trung bình hàng ngàn USD mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet.

Một trong số nguồn lương đây là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, thi công hệ thống tuyến dưới cộng tham dự đầu tư.

Ngoài ra, làm việc của 1 vài thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, 1 đồng tiền kỹ thuật số được trình làng hoạt động dựa trên 1 vài công nghệ y hệt Bitcoin và có khả năng phát triển như Bitcoin.

Các làm việc tuyển dụng người tham dự FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu tư hoặc chia sẻ bí kíp làm giàu.

“Hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là làm việc tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký làm việc phân phối hàng đa cấp”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nêu rõ.

Do đây, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham dự làm việc đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.

Theo Điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức làm việc kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký làm việc phân phối hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/