Bộ Công thương “mang” Sabeco sang Singapore và London

Ngày mai, 24/11, Bộ Công thương sẽ tổ chức roadshow ra mắt thời cơ đầu tư vào Sabeco ở Singapre. Sau đây, ngày 27/11 buổi roadshow sẽ được tổ chức ở đô thị London (Vương quốc Anh).

Thông qua roadshow, Bộ Công thương sẽ ra mắt về tình hình sản xuất, kinh doanh ở công ty như kết quả kinh doanh 3 năm gần nhất, tình hình tài chính, hệ thống phân phối, định hướng kinh doanh những năm tới.

Với lợi thế là công ty chiếm thị đa số nhất ngành bia Việt Nam, chiếm 40,90% thị phần, vốn là phân khúc tiêu thụ bia có mức tăng trưởng trong nhiều năm.

Sau thành công của việc thoái vốn nhà nước khỏi Vinamilk, đợt chào phân phối cổ phiếu Sabeco sắp tới được kỳ vọng sẽ lôi kéo nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, mức giá giai đoạn này của cổ phiếu SAB đang được phân tách là cao có P/E giai đoạn này là 42.

Trong khi đây P/E của VNM là 26, hoặc của những công ty cộng ngành trong khu vực là Ashahi có P/E là 18, Carlberg có P/E là 21, và Heineken có P/E giai đoạn này là 20.

Để việc phân phối vốn nhà nước ở Sabeco có lại hiệu quả cao nhất, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Bộ Công An, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng như Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM thực hiện việc giám sát, theo dõi nghiêm ngặt tình hình chuyển nhượng mã cổ phiếu SBA trên phân khúc chứng khoán để kịp thời phát hiện và ngăn chặn những chuyển nhượng bất thường, chắc chắn phân khúc hoạt động minh bạch ổn định đến ngày 31/12/2017.

Bộ Công thương cho biết việc thoái vốn Nhà nước ở Sabeco được thực hiện theo qui định: Công khai minh bạch, bảo đảm lợi ích cao nhất của Nhà nước, chống tiêu cực và lợi ích nhóm; Đúng quy luật phân khúc, hiệu quả, ổn định phân khúc chứng khoán; Tuân thủ quy định pháp luật về công ty, về phân khúc chứng khoán, những cam đoan quốc tế.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/