Bộ Công thương nói gì về việc xử lý hai Cục phó sau vụ Con Cưng?

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết theo trình tự kỷ luật của cơ quan nhà nước trước khi áp dụng tham khảo kỷ luật sẽ phải nghe ý kiến của các cá nhân, đương sự, từ đây có các phân tách tham khảo.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công thương chiều 17/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về yêu cầu của Bộ Công thương đối có việc xử lý trách nhiệm của hai Cục phó Cục Quản lý Thị trường, ông Trần Hữu Linh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý phân khúc (QLTT) cho hay, ngày 16/10 Bộ Công thương đã có báo cáo tổng thể có Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vụ việc liên quan đến thanh tra ở CTCP Con Cưng.

Trước đây, ngày 17/08 Bộ Công thương đã thành lập tổ rà soát quy trình kiểm tra quy trình kiểm tra đối có Con Cưng, ngày 03/10 vừa qua Bộ Công thương đã mở bán kết luận.

Bộ Công Thương cho biết, trong quá trình thực hiện các vận hành kiểm tra ở CTCP Con Cưng, các công chức Lãnh đạo Cục Quản lý phân khúc là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng và ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến vận hành quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra các hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh của công ty.

Bộ Công Thương kiến nghị Ban cán sự đảng Bộ Công Thương thông báo Đảng ủy Bộ Công Thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực xây dựng vụ theo Quy chế phối hợp để tham khảo xử lý về đảng đối có đảng viên Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc và đảng viên Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc.

Nói về việc này, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết theo trình tự kỷ luật của cơ quan nhà nước trước khi áp dụng tham khảo kỷ luật sẽ phải nghe ý kiến của các cá nhân, đương sự, từ đây có các phân tách tham khảo.

“Bộ Công thương sẽ tài liệu kịp thời khi có kỷ luật chính thức đối có các cá nhân vi phạm.”, ông Trần Hữu Linh cho hay.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT.

Liên quan đến vụ việc này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ban hành Quy chế phân công nhiệm vụ về quyền phát ngôn và nghiệp vụ phát ngôn, cung cấp tài liệu cho báo chí. Việc ban hành Quy chế này sẽ không để xảy ra lỗi phát ngôn và cung cấp tài liệu cho báo chí như đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh mới đây cũng đã chọn lọc chuyển các Chi cục QLTT trên cả nước về trực thuộc Bộ, thay vì thuộc quản lý của các Sở Công thương như trước đây. Theo ông Trần Hữu Linh, chọn lọc này không làm tăng biên chế của Bộ Công thương nhìn chung bởi khi các chi Cục QLTT về Bộ sẽ làm giảm biên chế ở các Sở Công thương địa phương.

Cũng theo ông Linh, trước tình hình vi phạm về buôn lậu và hàng giả, hàng nhái ngày 1 phức tạp, việc nâng cấp Cục QLTT thành Tổng cục QLTT là hoàn toàn thích hợp, nhất là khi QLTT phải phối hợp có các đơn vị ngành dọc như Tổng cục Hải quan, Công an, Biên phòng,…

Ông Trần Hữu Linh được bổ nhiệm làm Tổng Cục trưởng Cục QLTT kể từ ngày 12/10/2018. Tổng cục Quản lý phân khúc được thành lập trên nền móng là Cục Quản lý phân khúc căn cứ theo Quyết định 34/2018/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về công dụng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý phân khúc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/