Bộ GTVT: Tiếp tục thu phí ô tô vào sân bay vì chưa đủ cơ sở dừng!

Bộ Giao thông vận tải cho biết chưa đủ cơ sở để yêu cầu ACV tạm dừng thu giá dịch vụ sử dụng một vài con phố dẫn vào nhà ga sân bay.

Ngày 24/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phát đi quan điểm về vấn đề thu giá dịch vụ sử dụng một vài con phố dẫn vào nhà ga hàng không.

Việc thu phí ở một vài một vài con phố dẫn này được Thanh tra Chính phủ đánh giá là trái quy định, vi phạm Luật Đất đai, gây thiệt hại cho người dân. Theo đây, Cục Hàng không đã có kiến nghị dừng việc thu phí này.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cho biết: “Đối có kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng thu giá dịch vụ sử dụng một vài con phố dẫn vào nhà ga hàng không, từ đánh giá trên, Bộ GTVT thấy rằng chưa đủ cơ sở để yêu cầu ACV thực hiện”.

Thu phí xế hộp đâyn trả khách ở một vài con phố dẫn vào sân ga.

Kết luận của Bộ GTVT được đưa ra sau cuộc họp ngày 23/1 do Bộ này chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính bàn phương án xử lý để báo cáo Thủ tướng, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Bộ GTVT, Bộ Tài chính khẳng định việc ACV thu giá dịch vụ là cần thiết để bù đắp nguồn vốn đã bỏ ra đầu tư cũng như duy tu, bảo trì, bảo hành, quản lý khai thác hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ khai thác cảng hàng không.

Để quản lý nghiêm ngặt hơn đối có việc cung cấp dịch vụ và thu giá dịch vụ sử dụng một vài con phố dẫn vào nhà ga hàng không, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo tìm hiểu đề xuất bổ sung dịch vụ này vào danh mục dịch vụ phí hàng không thiết yếu ở cảng hàng không. Dù vậy, Bộ này khẳng định việc dừng thu phí theo yêu cầu là chưa đủ cơ sở.

Về cơ sở để thu phí, Bộ đưa ra lý giải ACV là đơn vị được Nhà nước giao nhiệm vụ quản lý hệ thống 21 cảng hàng không trên cả nước. ACV được Bộ GTVT giao thực hiện đầu tư và quản lý khai thác một vài hạng mục chính trong kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay như: một vài con phố hạ cất cánh, một vài con phố lăn, sân đỗ, nhà ga hành khách….

Ngoài ra, ACV còn được giao đầu tư hệ thống một vài con phố tầng, một vài con phố giao thông nội cảng, sân đỗ xế hộp để kết nối giữa vận tải công cộng và vận tải hàng không, chắc chắn việc khai thác đồng bộ hạ tầng cảng hàng không, sân bay. ACV cũng chịu trách nhiệm chắc chắn an ninh trật tự, điều hành phân luồng – tuyến đối có giao thông trong khu vực nội cảng.

Về kết luận ACV thu phí xế hộp đưa đâyn khách ở một vài con phố dẫn vi phạm Luật Đất đai do không phải nộp tiền sử dụng đất, về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết giao một vài đơn vị rà soát lại.

Cục Hàng không Việt Nam phối hợp có Tổng doanh nghiệp Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) rà soát lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để xác định mục đích sử dụng đối có từng loại đất (đất thương mại, đất công cộng) trong khu vực cảng hàng không.

“Từ đây làm rõ nghĩa vụ của ACV đối có Nhà nước. Nếu ACV sử dụng đất có mục đích kinh doanh thì phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; báo cáo Bộ GTVT trước ngày 5/2/2018”, Bộ GTVT cho biết.

Trước đây, trả lời Báo điện tử Infonet ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tổng doanh nghiệp Cảng Hàng không (ACV) cho rằng một vài khoản thu để bù đắp kinh phí sử dụng để làm một vài một vài con phố nối, duy trì công tác quản lý.

“Tất cả một vài khoản tiền thu tiền đều nộp về ngân sách Nhà nước, ACV có được dùng làm gì đâu, có giữ riêng tiêu được đâu! Các vận hành thanh tra, kiểm toán, thuế vụ đều đầy đủ”, ông Hùng khẳng định.

Trong khi đây, Thanh tra Chính phủ lại cho rằng việc thu phí một vài xe chỉ dừng đỗ 3 – 5 phút ở một vài con phố dẫn này trái quy định của pháp luật về đất đai do ACV không phải nộp tiền sử dụng đất.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/