Bộ Quốc phòng Nga tung bằng chứng mới về tên lửa đã bắn hạ máy bay MH17

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa đã bắn hạ máy bay Boeing-777 của Malaysia ở Donbass đứng trong thành phần lực lượng vũ trang Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga đã gửi tin tức xác nhận điều này.
Tướng Nikolay Parshin.

“Các mảnh của tên lửa được tìm thấy ở nơi chiếc máy bay Boeing số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi cho phép xác định được số hiệu của tên lửa, lãnh đạo Ban quản lý tên lửa pháo binh thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga”, ông Nikolay Parshin cho biết.

Tại cuộc họp báo, Tướng Nikolay Parshin đã ra mắt tin tức về số seri trên mảnh vỡ tên lửa Buk bị cho là đã bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia cho thấy nó được sản xuất ở 1 nhà máy quân sự ở Dolgoprudny (Moscow, Nga) vào năm 1986.

Tướng Nikolay Parshin và Tướng Kanashenkov.

“Vào ngày 29/12/1986, tên lửa này đã được chuyển ra khỏi nhà máy và đưa tới 1 đơn vị quân đội ở khu vực giai đoạn này thuộc Ukraine. Đơn vị này hiện có tên gọi là Trung đoàn phòng không 223 thuộc một số lực lượng vũ trang Ukraine, đã tham dự vào chiến dịch ngăn chặn lực lượng nổi dậy ở miền đông Ukraine hồi tháng 6/2014”, Tướng Nikolay cho biết.

Ngày 17/7/2014, chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia đang thực hiện chuyến bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur thì bị bắn bị rơi gần Donetsk, trên máy bay có 298 người, toàn bộ đều thiệt mạng. Kiev cáo buộc dân quân Donbass đã bắn hạ máy bay, còn lực lượng dân quân tuyên bố rằng họ không có vũ khí đủ khả năng bắn rơi chiếc máy bay ở độ cao bởi thế.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/