Bộ trưởng GTVT: “Tôi không tư túi, không lợi ích nhóm tại BOT Cai Lậy”

“Tôi tuyên bố không tư túi không lợi ích nhóm ở dự án này. Còn phán quyết như thế nào Thanh tra, Kiểm toán, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào cuộc và mở bán kết quả”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thế khẳng định.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định bởi thế khi được hỏi về trách nhiệm đối có BOT Cai Lậy – dự án do chính ông đặt bút kí 1 vài phương án đầu tư.

Tại buổi họp báo triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của ngành giao thông vận tải và 1 số nội dung liên quan đến 1 vài dự án BOT ngày 18/1, Bộ trưởng cho biết câu trả lời sẽ có trong thời gian tới khi kết quả thanh tra trọn vẹn hệ thống Quốc lộ 1 qua Tây Nguyên trong đây có BOT Cai Lậy được mở bán.

Hiện 107 đoàn thanh tra, kiểm tra đã vào cuộc kiểm tra 1 vài dự án BOT để chắc chắn không có tham nhũng, tư túi. Nếu cá nhân nào có liên quan đến việc tham nhũng sẽ bị xử lý nghiêm minh. Các cơ quan sẽ áp dụng kiểm tra và công khai kinh phí đầu tư đầu vào ở 1 vài dự án và tham khảo liệu đầu ra có thu lạm của dân hay không.

Liên quan đến dư luận về việc Bộ trưởng Thể kí 1 số văn bản liên quan đến đầu tư BOT Cai Lậy nhưng chưa thông qua địa phương, vị Bộ trưởng cho biết xuyên suốt từ khâu lập dự án, mỗi 1 lần họp điểu chỉnh dư án hay thông qua diện tích kỹ thuật đều có đại diện địa phương, có khi là Phó Chủ tịch tỉnh, có khi là Giám đốc Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng Bộ Giao thông vận tải.

“Nếu nói địa phương không biết, không biết sao làm được. Đây là 1 sự phối hợp giữa 1 vài ban ngành địa phương. Không có chuyện Bộ Giao thông làm mà không ai biết”, Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể

Bộ trưởng cho biết việc triển khai BOT là chọn lọc có tính lịch sử. “Nếu cơ cơ quan đơn vị nào làm sai chủ trương trong GĐ đang áp dụng thì cơ quan, cá nhân đây phải chịu trách nhiệm. Còn cơ quan đây bám vào chủ trương đây đúng nhưng thời điểm giai đoạn này chủ trương đã khác sẽ chẳng thể hồi tố”, Bộ trưởng Thể nói.

Ông nhấn mạnh: “Nếu chúng tôi làm sai chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm, nhưng chúng tôi làm sai ở thời điểm lịch sử sẽ để 1 vài cơ quan tính năng phán xét”.

Vị Bộ trưởng cũng cho rằng nói 1 vài trạm BOT đặt nhầm chỗ là chưa chính xác. Theo người đứng đầu ngành GTVT, nên dùng là trạm BOT đặt chưa hợp lý. Theo lý giải của ông Thể, ở thời điểm đặt trạm đúng có chủ trương chính sách bán hàng, tuy nhiên, khi chính sách bán hàng 1 vàih tân, địa điểm đặt trạm đây không còn hợp lý. Ngay từ khi bắt đầu trạm BOT không cố tình đặt sai.

“Sau trạm BOT Cai Lậy, rất nhiều trạm BOT khác cũng đề xuất di dời. Nhưng mỗi trạm BOT có 1 tính năng khác nhau. Cai Lậy vừa giải quyết vấn đề giao thông vận tải, vừa có nhiệm vụ phát triển thành thị”, Bộ trưởng chia sẻ thêm.

Ông cho rằng khi xử lý 1 dự án phải tham khảo tổng thể dự án đây. Khi Thủ tướng kết luận về BOT Cai Lậy ngày 4/12, Bộ Giao thông Vận tải đã nghiêm túc rà soát và báo cáo 1 vài phương án. “Chúng tôi chưa biết Chính phủ sẽ chọn phương án nào. Thủ tướng đã giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì việc này”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết.

Bộ GTVT cho biết mỗi ngày có 26.000 lượt xe qua lại trạm BOT Cai Lậy. Chỉ cần mỗi xe dừng dao động 5 phút sẽ dẫn đến tắc các con phố. Khi đây cả xe tang, xe cứu thương cũng chẳng thể qua được. Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị xả trạm khi ùn tắc.

Cùng có đây, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cũng cho biết ở 56 trạm do Bộ quản lý, Bộ đã áp dụng rà soát, giảm giá phí cho người dân ở 51 trạm BOT.

Bên cạnh đây, đến năm 2019, Bộ sẽ áp dụng thu phí tự động ở toàn bộ 1 vài trạm BOT trên cả nước. Dự kiến, sau mỗi trạm BOT sẽ lắp đặt thiết bị để người dân có thể thuận tiện theo dõi số lượng xe, số tiền thu được mỗi ngày. Tổng cục các con phố Bộ cũng sẽ áp dụng thu thập tài liệu từ toàn bộ 1 vài trạm BOT trên cả nước. “Việc giám sát này sẽ được thực hiện bởi cả cùng đồng. Công nghệ cho việc lắp đặt hệ thông giám sát đều được nhập ngoại”, Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/