Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản VN có sức hút đặc biệt

Đến nay, Việt Nam đã lôi kéo được hơn 25.500 dự án FDI có tổng vốn đăng ký trên 320 tỷ USD đến từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ. bất động sản có sức hút đặc thù, luôn đứng ở địa điểm thứ 2, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Sáng 6/9, Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 đã khai mạc ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) lôi kéo dao động 300 khách quốc tế cùng hàng ngàn đại biểu trong nước tham dự.

Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 lôi kéo đông đảo khách quốc tế và trong nước tới tham dự.

Phát biểu ở Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, Chính phủ luôn quan tâm tạo lập hành lang pháp lý để người nước ngoài được mua, có bất động sản ở Việt Nam; luôn coi trọng, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để những nhà đầu tư, công ty nước ngoài tham dự phát triển phân khúc bất động sản theo pháp luật Việt Nam và những hiệp định thương mại mà Việt Nam tham dự.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng nhấn mạnh việc Việt Nam luôn quan tâm tới việc huy động nguồn lực quốc tế trong phát triển đất nước nhìn chung và phân khúc bất động sản nói riêng. Đến nay, Việt Nam đã lôi kéo được hơn 25.500 dự án FDI có tổng vốn đăng ký trên 320 tỷ USD đến từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ trên địa cầu. Trong đây, bất động sản có sức hút đặc thù, luôn đứng ở địa điểm thứ 2, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho rằng, Hà Nội đảm bảo sẽ trở thành 1 địa chỉ đỏ lôi kéo những nhà tư bất động sản trong và ngoài nước.

Bộ trưởng phân tách, Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 không những là thời cơ kết nối, xúc tiến đầu tư, thảo luận bí kíp và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cùng đồng những nhà phát triển bất động sản Việt Nam có quốc tế mà còn là 1 thời cơ tốt để chúng ta ra mắt, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nhìn chung và phân khúc bất động sản Việt Nam nói riêng.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định, Hà Nội đã và đang là địa phương có phân khúc bất động sản sôi động và lớn mạnh nhất ở Việt Nam. Thời gian tới, ngoài phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông, hạ tầng, thi công thêm nhiều những khu thành phố mới, Hà Nội sẽ còn đẩy mạnh tái thiết, cải tạo chỉnh trang khu vực nội đô và mở rộng những khu vực phát triển mới của Thủ đô theo hướng hình thành thành phố bền vững nhằm trở thành thành phố đáng sống có những giá trị và tiêu chí: Xanh – văn hiến – văn minh – tiên tiến.

Theo đây, Hà Nội sẽ cần rất nhiều nguồn lực và bí kíp cho đầu tư phát triển và đảm bảo sẽ trở thành 1 địa chỉ đỏ lôi kéo những nhà tư bất động sản trong và ngoài nước.

Ông Daniel Kristenblink, Đại sứ Mỹ ở Việt Nam cho rằng, dựa trên hợp tác giữa 2 quốc gia, nhiều công ty Hoa Kỳ đã có nhiều thời cơ kinh doanh ở Việt Nam.

Theo đây, những công ty Hoa Kỳ cùng lãnh sự Hoa Kỳ đã đến những thành phố của Việt Nam để tìm kiếm thời cơ đầu tư, phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam và để phát triển nhà đất, cần có sân chơi bình đẳng có những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/