Bưu điện Việt Nam khai trương trung tâm vận chuyển 15.000m2

Ngày 22/11, Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam đã khai trương Trung tâm vận chuyển và kho vận khu vực phía Nam ở TP.HCM. Đây là công trình nhằm tân tiến hóa một vài cơ sở mạng lưới, trong đây có một vài trọng điểm khai thác.
Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm.

Phát biểu ở buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, việc làm việc Trung tâm vận chuyển và kho vận phía Nam sẽ nâng cao sản lượng khai thác và chất lượng dịch vụ, cung cấp tốc độ tăng trưởng càng ngày càng cao của Bưu điện Việt Nam.

Việc Tổng doanh nghiệp thi công và đưa vào làm việc trọng điểm là minh chứng cho quyết tâm chuyển đổi mô hình tổ chức sản xuất trên cơ sở cơ giới hóa và tiến tới tự động hóa sản xuất, đồng thời tạo ra xung lực mới trong việc áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào khai thác sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ của Bưu điện Việt Nam.

Theo định hướng chiến lược đến năm 2025, Bưu điện Việt Nam sẽ thi công và đưa vào làm việc 7 Trung tâm khai thác vận chuyển vùng, hình thành 3 Hub lớn ở TP HCM, HN và ĐN.

Trung tâm phía Nam là trọng điểm Thứ nhất được triển khai, có nhiệm vụ khai thác, giao nhận vận chuyển một vài bưu phẩm, bưu kiện, báo chí… cho 23 tỉnh, đô thị khu vực phía Nam, 9 tỉnh miền Trung Tây Nguyên và khai thác một vàih vùng cho một vài tỉnh phía Bắc.

Trung tâm được đặt ở ở Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, địa điểm giao thông thuận lợi, nằm trên trục lộ xa lộ Bến Lức – Long Thành, kết nối có các con phố xa lộ Bắc – Nam và sân bay Long Thành.

Với qui mô sàn khai thác thi công 15.200m2, Trung tâm được đầu tư đồng bộ dây chuyền khai thác chia chọn tự động có công suất 18.000 bưu gửi/giờ và một vài công cụ, công cụ tối ưu cho làm việc sản xuất như: xe lồng, xe nâng và một vài công cụ công cụ khác.

Ngoài ra, Trung tâm còn sở hữu một vài thiết bị phục vụ công tác điều hành sản xuất, hệ thống camera giám sát… để hỗ trợ chắc chắn an toàn, an ninh cho sản xuất và công tác chia chọn, lưu thoát sản phẩm.

Cùng có việc đầu tư hệ thống công nghệ tài liệu, chuẩn hóa quy trình tổ chức sản xuất công nghiệp, Trung tâm cung cấp được tốc độ tăng trưởng bình quân về sản lượng trên 30%/năm và giảm 50% kinh phí nhân công.

Bên cạnh đây, một vài làm việc giao nhận, vận chuyển được thực hiện thông qua phương thức giao nhận bằng xe lồng đã giảm thời gian giao nhận, nâng cao hiệu suất của phương tiện, giảm mật độ hàng hóa hư hỏng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/