Các công ty Bitcoin lớn đang tháo chạy khỏi Trung Quốc vì bị cấm

ICTnews – Sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm Bitcoin làm việc, nhiều doanh nghiệp đào tiền ảo đã trong hiện trạng khốn đốn. Vừa qua những doanh nghiệp Bitcoin lớn đã bắt đầu chuyển sang phân khúc Singapore, Mỹ và Canada – nơi có giá thành giá thành thấp và chính sách bán hàng ổn định.

Theo tin tức từ tờ Bloomberg, 2 doanh nghiệp đào Bitcoin lớn nhất ở phân khúc Trung Quốc đang tìm nhữngh mở văn phòng ở những quốc gia Châu Âu khác vì đất nước này đang kìm hãm sự phát triển của tiền ảo này.

Bitmain – doanh nghiệp điều hành 2 sàn chuyển nhượng lớn ở Trung Quốc đã thành lập 1 văn phòng mới ở Singapore cũng như những làm việc khác ở Mỹ và Canada, tin tức được giám đốc điều hành Wu Jihan của Bitmain thông báo trong 1 cuộc phỏng vấn.

Công ty tiền ảo lớn thứ 3 Trung Quốc BTC.Top cũng khai trương cơ sở mới ở Canada. Jiang Zhuoe người sáng lập doanh nghiệp cho biết: “Chúng tôi chọn Canada là bởi giá thành thấp và chính sách bán hàng ổn định”, doanh nghiệp này còn cân nhắc 1 số vị trí thay thế khác ở Iran và Nga.

Trong khi đó ViaBTC – doanh nghiệp lớn thứ 4 đã chuyển làm việc sang Iceland và Mỹ.

Năm ngoái chính phủ Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm làm việc đồng tiền ảo hay phân khúc ICO, cộng những làm việc kinh doanh kĩ thuật số như đào Bitcoin trên những sàn chuyển nhượng địa phương. Sở dĩ ban đầu đất nước này cho phép phổ biến khai thác cryptocurrency vì bởi giá điện ở Trung Quốc thấp, nhân công rẻ mạt và nhiều ngành công nghiệp phụ trợ. Giờ đó, toàn bộ thuận lợi này không còn nữa, thay vào đó là những quy định ngặt nghèo hơn.

Sự nhữngh tân chính sách bán hàng của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến việc đào và phong cảnh khai thác mỏ Bitcoin, vốn đang gặp gặp khó khi đang phải vật lộn vì quá thời gian quy định là 10 phút cho 1 chuyển nhượng. Giá Bitcoin giai đoạn này là 15.367 USD, giảm hẳn so có 3 ngày trước đó là 16.471 cho 1 đồng Bitcoin. Có thể theo dõi giá biến đổi liên tục của Bitcoin ở đó.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/